Chủ đề nóng

bông lau

 • Về săn cá dứa Cần Giờ

  Về săn cá dứa Cần Giờ

  Để săn được loài cá nước lợ này đem về, rồi cả công đoạn chế biến, phơi khô để thành một sản phẩm đặc trưng mang đậm dấu ấn con người, vùng đất nơi này là cả một kỳ công, nhiều gian nan vất vả.
 • Nỗi kinh hoàng từ trận Đèo Bông Lau và người mệnh danh “Hùm xám đường số 4”

  Nỗi kinh hoàng từ trận Đèo Bông Lau và người mệnh danh “Hùm xám đường số 4”

  Trong kháng chiến chống Pháp Thu đông 1947, chiến thắng Bông Lau là một trận thắng giòn giã của pháo binh Việt Nam. Từ đó đã ra đời những đơn vị nổi tiếng như: Tiểu đoàn Bông lau, Trung đoàn Bông Lau (38) và sư đoàn Bông Lau (316).
 • Về nơi những suối nhỏ làm nên làng bản

  Về nơi những suối nhỏ làm nên làng bản

  Khi sương đã vãn, lại chưa có mưa rừng, lũ suối, lúa trên ruộng bậc thang chưa chín, hoa chưa đâm bông, chúng tôi tìm về những ngôi làng nhỏ bình lặng, nơi có dòng suối nhỏ réo rắt mạnh nước suốt 4 mùa trong vắt.
 • Xuống lưới, vui Xuân, trúng lộc "thủy sâm"

  Xuống lưới, vui Xuân, trúng lộc "thủy sâm"

  Nói cá bông lau là một loại thủy sản đặc hữu của sông Vàm Nao là rất đúng, và cũng rất … không đúng! Bởi lẽ dân số bông lau được phân bố sống rải rác một số nơi trên sông Tiền, nhưng dường như nó thích sông Hậu hơn.
 • Nghề qua đêm câu cá bông lau

  Nghề qua đêm câu cá bông lau

  Câu cá bông lau là một trong những thú vui chơi, đam mê của những người sang trọng, nhàn tân trước đây. Còn ngày nay là một nghề mưu sinh của nhiều người dân sống ven bờ hạ lưu sông Hậu.
 • Sản xuất giống cá bông lau bằng kích dục tố

  Sản xuất giống cá bông lau bằng kích dục tố

  Cá bông lau là loài cá da trơn, thịt thơm ngon và là đặc sản của vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, do khai thác vô tội vạ nên gần đây, loài cá này gần như cạn kiệt ngoài tự nhiên. Do đó, việc sản xuất nhân giống cá bông lau là rất cần thiết.
 • Háo hức đón mùa nước nổi

  Háo hức đón mùa nước nổi

  Mực nước đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu ở các tỉnh vùng ĐBSCL đã tăng so với ngày thường. Nhiều nông dân nhận thấy màu nước có sự biến đổi... Khắp nơi, nhà nông háo hức đón mùa nước nổi.
 • Kèo nèo - rau ngon vùng sông nước

  Kèo nèo - rau ngon vùng sông nước

  Trong vô số loài rau mà đất trời ban tặng cho vùng sông nước Nam bộ, không thể không nhắc đến kèo nèo, loài cây cỏ tên nghe yếu ớt, nhưng lại có một sức sống mãnh liệt.
 • Đường Bông Lau xuống cấp trầm trọng

  Đường Bông Lau xuống cấp trầm trọng

  (Dân Việt) - Bạn đọc Hoàng Đức Mạnh ở phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn phản ánh: Đường Bông Lau thuộc khối 14, phường Hoàng Văn Thụ, gần 20 năm nay không được duy tu, bảo dưỡng nên đã hoàn toàn bị phá nát.
 • Võ tăng Thiếu lâm lập kỷ lục chạy trên mặt nước

  Võ tăng Thiếu lâm lập kỷ lục chạy trên mặt nước

  Dân Việt - Trên tấm ván bằng gỗ mỏng như giấy dài 40m, võ tăng của Thiếu Lâm khiến người xem phải khâm phục khi thi triển công phu chạy trên mặt nước.