Tương lai bao cao su sẽ như thế nào?
Quỹ Bill & Melinda Gates vừa công bố 11 ứng cử viên vòng chung kết cuộc thi phát triển bao cao su sẽ làm bạn ngạc nhiên với những sáng tạo độc đáo về tác dụng của chúng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đoạn qua thôn Quếch, xã Bình Minh (Thanh Oai, Hà Nội) thành chợ... mạ bất đắc dĩ. Dân bán mạ là để gỡ gạc lại vài đồng tiền thóc giống và hy vọng vụ sau thôn, xã sẽ chia lại "Minh Bạch" để họ có ruộng cấy.
Quỹ Bill & Melinda Gates vừa công bố 11 ứng cử viên vòng chung kết cuộc thi phát triển bao cao su sẽ làm bạn ngạc nhiên với những sáng tạo độc đáo về tác dụng của chúng.
Ở Nam Định, Thái Bình lại xuất hiện chiều ngược lại: Cán bộ và đảng viên xung phong nhận ruộng xấu, ruộng xa để ruộng đẹp, ruộng gần lại cho dân.
(Dân Việt) - Cuối năm, VFF họp Hội đồng HLV quốc gia, tiếng là nghe các chuyên gia "mổ" thất bại của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup, nhưng chủ yếu vẫn là lắng nghe những đóng góp để các đợt tập trung tới có hiệu quả cao hơn, với 3 nhiệm vụ chính là vòng loại World Cup, vòng loại Olympic và đặc biệt là sân chơi vừa tầm SEA Games 26 ở Indonesia vào cuối năm.
(Dân Việt) - Thành phố Hà Nội vừa công bố kết quả dồn điền đổi thửa (DĐĐT) năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013. Dù có chậm so với tiến độ đã đề ra, nhưng việc DĐĐT đã thu được nhiều kết quả tích cực.
Đó là quan điểm chỉ đạo của Sở NNPTNT TP.Hà Nội xung quanh việc tiến hành dồn điền đổi thửa (DĐĐT) trên địa bàn thành phố. Khi tiến hành, nếu dân không đồng thuận cũng phải dừng ngay việc DĐĐT.
(Dân Việt) - Ngày 6 và 7.12, Hội ND thị xã Hương Trà phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội cho 163 học viên là đội ngũ cán bộ chủ chốt của Hội cơ sở.
Dân Việt – Cựu tiền đạo Barcelona, Gary Lineker tin rằng, nếu tiếp tục duy trì phong độ như hiện nay, đội bóng cũ của anh hoàn toàn có thể trở thành CLB vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.
(Dân Việt) - Đến nay, huyện Ba Vì mới giao tại thực địa được 450ha, trên kế hoạch năm 2012 là 500ha, trong khi diện tích phải dồn điền đổi thửa (DĐĐT) rất lớn, tới 4.190ha.
Sau khi thống nhất được phương án dồn điền đổi thửa, HTX Nông nghiệp La Xuyên (xã Yên Ninh, huyện Ý Yên) tiến hành công việc bốc thăm chia ruộng dưới sự giám sát của cán bộ xã.
Huyện Diễn Châu (Nghệ An) có 37 xã, thị trấn. Năm 2012 huyện có 3 xã điểm là Diễn Cát, Diễn Thắng, Diễn Minh đã thực hiện xong việc dồn điền đổi thửa (DĐĐT).
Dân Việt - Trường ĐH Lao động – Xã hội ở 3 cơ sở Hà Nội, Sơn Tây và TP. HCM vừa thông báo điểm trúng tuyển NV1 và xét tuyển NV2. Năm nay, cả hai cơ sở ở Hà Nội và Sơn Tây đều xét tuyển NV2 với số lượng tương đối lớn.
Hà Nội là địa phương “nóng” về DĐĐT với hàng loạt vụ khiếu kiện, phản đối DĐĐT. Một trong những lý do là tình trạng cán bộ thôn, xã tự ý lồng ghép lợi ích cá nhân, dòng họ.
(Dân Việt) - Giữa lúc kinh tế Mỹ chưa hoàn toàn hồi phục, một nhà đầu tư có tiếng tại Wall Street và tác giả nhiều cuốn sách về đầu tư, ông Jim Rogers, khuyên rằng nếu muốn giàu, hãy về quê mua đất làm ruộng.
(Dân Việt) - Trong chiến hào, để động viên binh sĩ, viên chỉ huy trưởng tuyên bố treo giải thưởng:
Nguyên tắc trong DĐĐT là thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, tức là cấp ủy ra chủ trương, chính quyền xây dựng kế hoạch, phương án để dân tự bàn bạc, thảo luận và thống nhất. Dân chưa đồng ý thì chưa làm.
Dồn điền đổi thửa (DĐĐT) là chủ trương hợp lý nhằm tăng diện tích đất đai canh tác trên cùng một thửa ruộng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, đã xuất hiện các vụ việc tiêu cực...
(Dân Việt) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định đối với nhân dân Việt Nam, đoàn kết, hữu nghị với Cuba là mệnh lệnh của trái tim và khối óc.
Một xã có gần chục xứ đồng, với ba dạng địa hình trung du, gò đồi và trũng, chất đất, năng suất ở mỗi vùng vênh nhau, khiến việc dồn điền đổi thửa (DĐĐT) ở xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) rơi vào bế tắc.
Sau thông báo về việc Tổng thống Hugo Chavez qua đời, Venezuela đã triển khai quân đội và cảnh sát trong bối cảnh nước này bước vào giai đoạn tiến hành quốc tang.
(Dân Việt) - Theo Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản, tính đến hết tháng 2.2012 có 4 tỉnh là Tiền Giang, Đồng Tháp, Lâm Đồng và Bà Rịa- Vũng Tàu tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản.
(Dân Việt) - Ban Chỉ đạo Chương trình 02-CTr/TU về “Phát triển nông nghiệp xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống nông dân TP. Hà Nội” vừa tổ chức tổng kết đánh giá công tác dồn điền đổi thửa (DĐĐT) trên địa bàn và triển khai nhiệm vụ năm 2012.