Chủ đề nóng

bưởi đỏ

 • Bưởi đỏ ruby 300.000 đồng/quả vẫn cháy hàng

  Bưởi đỏ ruby 300.000 đồng/quả vẫn cháy hàng

  Bưởi có thể được coi như một loại quả bình dân, nhưng thời gian gần đây, thị trường xuất hiện loại bưởi ruby từ Thái Lan có giá hơn 300.000 đồng một trái. Tuy giá đắt đỏ là vậy nhưng loại quả này luôn trong tình trạng "cháy hàng".
 • Giống mít đỏ cho quả 4 vụ/năm hay bị phù phép đổi màu?

  Giống mít đỏ cho quả 4 vụ/năm hay bị phù phép đổi màu?

  Loại mít đỏ độc đáo này được giao bán trên mạng xã hội với giá 199.000 đồng/cây giống, sau 12 tháng sẽ bắt đầu cho trái.
 • Lung linh mùa hoa bưởi xứ Mường

  Lung linh mùa hoa bưởi xứ Mường

  Nắng Xuân ấm ấp và chan hòa cũng là lúc các vườn bưởi ở xứ Mường của tỉnh Hòa Bình bung hoa đón vụ mới. Cả xứ Mường chìm trong hương bưởi. Với người nông dân, mùa hoa bưởi cũng là mùa của hy vọng cho một mùa vụ bôi thu sắp tới.
 • Bí quyết "ép" bưởi Da Xanh cho quả trái vụ của lão nông Hòa Bình

  Bí quyết "ép" bưởi Da Xanh cho quả trái vụ của lão nông Hòa Bình

  Ông Nguyễn Văn Thảo đã thành công trong việc cho bưởi Da Xanh cho quả trái vụ ở miền Bắc. Quả ra trái vụ đẹp mã, chất lượng thơm ngon không kém gì bưởi Da Xanh trồng ở miền Nam. Với trên 700 cây Da Xanh trong vườn, ông Thảo đang tràn đầy hy vọng đón một mùa quả bội thu.
 • Nam Định: Bưởi đỏ tiến vua chưng Tết giá chục triệu vẫn hút khách

  Nam Định: Bưởi đỏ tiến vua chưng Tết giá chục triệu vẫn hút khách

  Mặc dù còn hơn chục ngày nữa mới đến Tết nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng các chậu bưởi đỏ chưng Tết của gia đình ông Nguyễn Đăng Ninh ở xóm 2, xã Nam Toàn, huyện Nam Trực (Nam Định) đều đã có "thượng đế" xuống tiền đặt cọc. Nhiều chậu bưởi đỏ của ông Ninh thậm chí còn vào tận TP. Hồ Chí Minh đón Tết.
 • Hòa Bình: Trồng 3ha bưởi đỏ đặc sản, thu 2 tỷ đồng mỗi năm

  Hòa Bình: Trồng 3ha bưởi đỏ đặc sản, thu 2 tỷ đồng mỗi năm

  Ông Tạ Hữu Hậu, khu 2 (thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) trồng 1.200 gốc bưởi đỏ trên 3ha đất, mỗi năm thu nhập 2 tỷ đồng. Từ khi trồng bưởi đỏ, cuộc sống của gia đình ông ngày càng khá giả và có cơ ngơi khang trang khiến nhiều người mơ ước.
 • 2 cành bưởi lạ nhân lên vườn bưởi to, bán cả cây khi quả còn non

  2 cành bưởi lạ nhân lên vườn bưởi to, bán cả cây khi quả còn non

  Khoảng 45 năm trước, được một người anh em cho 2 cành bưởi lạ, đem về trồng 2 cảnh bưởi chiết ra quả ruột đỏ, ăn ngon nên ông Đinh Văn Tiện (70 tuổi, trú tại khu 3, xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) đã chiết, nhân giống thành cả một vườn bưởi. Đến nay, nhờ vườn bưởi giống lạ cho ruột đỏ này mà mỗi năm ông cũng thu được cả trăm triệu đồng.
 • Miệng nói tay làm, biến làng nghèo rớt thành vựa trái cây đặc sản

  Miệng nói tay làm, biến làng nghèo rớt thành vựa trái cây đặc sản

  Cả đời gắn bó với việc nông trang, anh Bùi Văn Binh - Trưởng thôn Dũng Ổi, xã Kim Truy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, đã tạo được cơ ngơi bề thế. Suốt mấy chục năm qua, anh Binh không cho đất nghỉ, không ngừng vươn lên làm giàu...
 • 1 triệu đồng/quả bưởi, người bán vẫn lo “cháy hàng” ngày cận Tết

  1 triệu đồng/quả bưởi, người bán vẫn lo “cháy hàng” ngày cận Tết

  Dù gần triệu đồng 1 quả, bưởi đỏ tiến vua vẫn được nhiều khách đặt mua cho dịp Tết. Vì loại bưởi này hiếm, số lượng ít nên khách hàng thường đặt trước cả tháng.
 • Bưởi đỏ Tân Lạc từ chỗ "siêu lợi nhuận", giờ lại đau đầu tiêu thụ

  Bưởi đỏ Tân Lạc từ chỗ "siêu lợi nhuận", giờ lại đau đầu tiêu thụ

  Cùng với cây cam Cao Phong, tỉnh Hòa Bình còn có một loại trái cây đặc sản nổi tiếng không kém là bưởi đỏ Tân Lạc. Bưởi đỏ đã và đang được người tiêu dùng đón nhận, tuy nhiên mấy năm gần đây, diện tích trồng bưởi đỏ và nhiều loại bưởi khác đều tăng chóng mặt khiến người trồng phải đau đầu tìm nơi tiêu thụ sản phẩm.