Chủ đề nóng

cá cơm

 • Ngư dân được mùa cá cơm

  Ngư dân được mùa cá cơm

  Sáng 8/2, tàu cá của ngư dân Lê Văn Viện (trú xã Gio Việt, huyện Gio Linh) cập cảng cá Cửa Việt, mang theo bốn tấn cá cơm sau một đêm đánh bắt ở ngư trường đảo Cồn Cỏ.
 • Khánh Hòa: Ngờ đâu cá cơm Nha Trang ngon nhất là món này

  Khánh Hòa: Ngờ đâu cá cơm Nha Trang ngon nhất là món này

  Hồi còn nhỏ, mỗi khi mẹ đi chợ về, tôi thường xuống bếp ngồi bên cạnh nhìn bà bỏ từng món đồ ra một cái tràng. Trút túm cá cơm gói bằng giấy báo hay lá chuối ra rổ, mẹ tôi hay nói: “No lòng phỉ dạ là con cá cơm/Không ướp mà thơm là con cá ngát/Liệng bay thoăn thoắt là con cá chim/Hụt cẳng chết chìm là con cá đuối”…
 • Cà Mau: Đặc sản cá cơm vào mùa, bắt được rất nhiều, phơi la liệt

  Cà Mau: Đặc sản cá cơm vào mùa, bắt được rất nhiều, phơi la liệt

  Hàng năm, vào khoảng tháng 9 âm lịch là tàu thuyền khai thác cá cơm trên vùng biển Tây Nam lại hoạt động nhộn nhịp hẳn lên.
 • Cá cơm đặc sản bơi dày đặc gần bờ, dân ở đây tha hồ bắt cả tấn

  Cá cơm đặc sản bơi dày đặc gần bờ, dân ở đây tha hồ bắt cả tấn

  Chỉ mới vào đầu tháng 10, nhưng nhiều tàu cá ở Quảng Ngãi đã bắt đầu “săn” cá cơm. Năm nay, cá cơm đến sớm, dày đặc gần bờ. Các tàu cá đi về tấp nập ở bến tàu Tịnh Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).
 • Gặp luồng cá cơm, cá nục dày đặc, ngư dân lãi hơn 100 triệu/chuyến

  Gặp luồng cá cơm, cá nục dày đặc, ngư dân lãi hơn 100 triệu/chuyến

  Kể từ đầu tháng 8 đến nay, các ngư dân tại xã Thanh Hải (huyện Ninh Hải) và ngư dân hai xã Cà Ná, Phước Diêm, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) liên tục bội thu mùa cá.
 • Săn loài cá bé li ti ngon nức tiếng trên lòng hồ thủy điện Trị An

  Săn loài cá bé li ti ngon nức tiếng trên lòng hồ thủy điện Trị An

  Tháng 3 là thời điểm nước ở lòng hồ Trị An trở nên trong xanh, bà con ngư dân càng thuận lợi vươn khơi đánh bắt cá cơm. Được thiên nhiên ưu đãi, cá cơm nước ngọt sinh sản ở hồ Trị An rất nhiều, góp phần tạo nên nguồn thu nhập ổn định cho ngư dân nơi đây...
 • Quảng Nam: Chong đèn lưới bắt cá cơm, 1 tối kiếm 100 triệu đồng

  Quảng Nam: Chong đèn lưới bắt cá cơm, 1 tối kiếm 100 triệu đồng

  Trong mấy ngày qua, ngư dân hành nghề mành đèn ở Thăng Bình, Duy Xuyên (Quảng Nam) trúng đậm cá cơm. Nhiều tàu một đêm phải vào cảng 3 lần để xuất cá, cho thu nhập cả 100 triệu đồng/đêm.
 • Cà Mau: Kỳ công đánh bắt, hong phơi cá bé tí bán sang Tây

  Cà Mau: Kỳ công đánh bắt, hong phơi cá bé tí bán sang Tây

  Nghề đánh bắt cá cơm đã có từ lâu tại Cà Mau. Tại các cơ sở sơ chế biến cá cơm lớn ở thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) vào chính vụ thu hoạch đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Nếu như trước đây, bà con chỉ phơi khô tiêu thụ nội địa thì mấy năm gần đây cá cơm đã được sản xuất theo một quy trình khá cơ bản để xuất khẩu đi nhiều nước.
 • Độc đáo lễ hội đua thuyền độc mộc trên dòng Pô Kô

  Độc đáo lễ hội đua thuyền độc mộc trên dòng Pô Kô

  Sáng 1.5, UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) đã tổ chức lễ hội đua thuyền độc mộc trên dòng sông Pô Kô. Lễ hội diễn ra với mục đích bảo tồn các giá trị văn hóa độc đáo của địa phương và góp phần phát triển du lịch của huyện Ia Grai nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung.
 • Cá còm xứ Nghệ: Đặc sản đất Việt "vét túi" dân sành ăn

  Cá còm xứ Nghệ: Đặc sản đất Việt "vét túi" dân sành ăn

  Từ loại cá nhỏ bằng ngón tay, chỉ sống ở khe suối, ngày xưa loại cá này chỉ dành cho người nghèo, đến nay, nhờ tài nghệ của người đầu bếp xứ Nghệ mà loại cá này trở thành đặc sản. Những nồi cá còm thơm ngon được người dân chế biến nay đã có mặt khắp mọi miền của Tổ quốc.