Cá lạc
-
Loài cá này là đặc sản có một không hai bởi bộ phận giá trị nhất của nó lại là thứ nhiều người bỏ đi
Ngư dân ở Cà mau gọi loài cá này là đặc sản có một không hai bởi bộ phận giá trị nhất của nó lại là thứ bị nhiều người bỏ đi. Mà cụ thể ở đây chính là bộ phận bong bóng cá - bộ phận vô cùng bổ dưỡng, thích hợp để làm quà biếu cho người thân, bạn bè. -
Tháng Tư, những cơn nắng hanh hao đầu mùa bắt đầu tạo ra sự oi nồng, cũng là lúc Hải Phòng vào vụ khai thác cua đồng, nói đúng theo lịch âm là “Cua tháng Ba/ Cà ra tháng 10”. Ở một số địa phương của Hải Phòng, cua đồng còn được gọi là con “Giốc”.
-
Trước hết, phải nói ngay rằng cá lạc nấu canh chua hay kho cay đều phổ biến trong bếp mọi nhà vùng ven biển. Nhưng với món gỏi thì cá lạc lại rất lạ và độc đáo so với gỏi cá trích, cá rựa…
-
Cá lác ngoách (hay còn gọi là cá lác, thòi lòi) chỉ to bằng ngón tay, xù xì như một khúc rễ cây, song loài cá này lại là đặc sản quý đang được ngư dân Kim Sơn (Ninh Bình) săn bắt.
-
Cá lác ngoách (hay còn gọi là cá lác, thòi lòi) chỉ to bằng ngón tay, xù xì như một khúc rễ cây và có hai mắt lồi lên trên đầu, song loài cá này lại là đặc sản quý đang được bà con ngư dân miền biển Kim Sơn (Ninh Bình) săn bắt khá nhiều để cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn ở khắp các tỉnh, thành.