Cá lóc nướng
-
Từ sáng sớm ngày 19/2 (Mùng 10 tháng Giêng âm lịch), các điểm bán heo quay, cá lóc nướng cúng vía Thần Tài tại TP Cần Thơ nhộn nhịp kẻ bán người mua.
-
Nhiều tiệm cá lóc nướng đường Tân Kỳ Tân Quý quận Tân Phú - TP.HCM đỏ lửa sáng đêm để nướng cá bán trong ngày vía Thần Tài. Nhiều tiệm ở phố cá lóc nướng này bán 3.000-4.000 con cá dịp này.
-
Dịp vía Thần Tài, nhiều tiệm cá lóc nướng đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) nhộn nhịp sáng đêm, bán 3.000-4.000 con mỗi ngày.
-
Thời gian qua, nhiều địa phương trong tỉnh Đồng Tháp, phát triển mô hình chợ quê, thu hút đông đảo người dân, du khách gần xa đến tham quan, mua sắm, thưởng thức những món ăn truyền thống. Điều này, góp phần thu hút khách du lịch, phát triển kinh tế, quảng bá hình ảnh địa phương...
-
Món cá kèo nướng ống sậy tôi mới thử lần đầu ở nhà hàng tại Sóc Trăng. Cá kèo nướng rất quen nhưng lạ vì nướng trong ống sậy, loại cây hoang dã có mặt khắp vùng đầm lầy Việt Nam.
-
Khi đến U Minh Thượng, (tỉnh Kiên Giang) du khách nên thưởng thức các đặc sản như cá lóc đồng nướng trui, cá trê vàng nướng chấm mắm gừng, mắm cá lóc chưng, bồn bồn xào, cá rô biển kho trái giác...
-
Khi đến An Giang thời điểm này nước tràn đồng, du khách dễ dàng bắt gặp những hàng cây thốt nốt soi bóng nước, tạo nên bức tranh làng quê thanh bình. Mùa nước nổi cũng là lúc người dân vùng Bảy Núi đánh bắt cá đồng, kiếm thêm thu nhập.
-
Tỉnh Vĩnh Long tọa lạc giữa 2 dòng sông (dòng sông Tiền và dòng sông Hậu) của dòng sông Mekong huyền thoại. Hai dòng sông thơ mộng của miền Tây đã mang phù sa vun đắp ruộng vườn tươi tốt, cây lành trái ngọt, bốn mùa trĩu quả, hấp dẫn khách du lịch.
-
Đây là loại cá được nhiều người yêu thích bởi thịt cá vị ngọt, mềm, ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất và các vitamin bổ sung năng lượng cho cơ thể.
-
Ai từng đặt chân đến miền Tây sông nước (trong đó có Long An) thì không thể không biết đến cá lóc nướng trui, món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn.