Cá ngần
-
Cá ngần tuy nhỏ nhưng rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cá ngần lại rất mềm, không có xương nên hợp với trẻ nhỏ. Canh chua cá ngần sẽ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho mùa hè không thể bỏ qua.
-
Loại cá này chứa nhiều đạm, axit omega 3, vitmin B2, B12, axt folic, vitamin A, sắt, magie, canxi, phốt pho,…
-
Là loài cá chỉ xuất hiện vào một lần duy nhất trong năm với khoảng thời gian rất ngắn, cá ngần hay còn gọi là cá thủy tinh, được ví là đặc sản "cá hiếm" sông Đà đang khiến người dân Hà thành tranh nhau mua về ăn.
-
Cá ngần hay còn gọi là cá thủy tinh, được ví là đặc sản “cá hiếm” sông Đà đang khiến người dân Hà thành tranh nhau mua về ăn. Bởi loại cá chỉ xuất hiện vào một lần duy nhất trong năm với khoảng thời gian rất ngắn. Thế nên tuy có giá bán cao, khoảng 400.000 đồng/kg mà vẫn "cháy hàng" không có để bán.
-
Cá ngần hay còn gọi là cá không xương sông Đà mỗi năm chỉ có một mùa vào độ tháng 5, tháng 6, giá bán hiện lên tới 300.000 đồng/kg nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng.
-
Cá thủy tinh hay còn gọi là (cá Ngần) mỗi năm chỉ xuất hiện một lần vào mùa hè trên dòng sông Đà. Trong khoảng thời gian này, đồng bào dân tộc Thái (trắng) sinh sống ven hồ sông Đà thuộc xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La lại tấp nập xuống thuyền săn bắt cá thủy tinh, mang về chế biến thành các món ăn đặc sản khoái khẩu.
-
Loại cá này là một trong số đặc sản của sông Đà đang khiến người dân Hà thành tìm bằng được mua về ăn. Có thời điểm, giá của chúng lên đến 300.000 đồng/kg vẫn không đủ hàng cho khách mua.
-
Vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình có một loài cá rất hiếm gặp, mỗi năm chỉ xuất hiện vào cuối tháng 6. Bà con người Mường, người Thái sống tại đây đặt tên cho loài cá này là cá ngần vì toàn thân chúng trong suốt và trắng toát.
-
Bà con người Mường, người Thái sống trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình đặt tên cho loài cá này là “ngần” vì toàn thân chúng trong suốt và trắng toát. Mỗi năm loài cá này chỉ xuất hiện vào cuối tháng 6.