Cá nóc
-
Nhờ nuôi cá lóc, mỗi năm vợ chồng chị Nguyễn Thị Kim Loan thu hoạch trên dưới 30 tấn cá, bán với giá 40.000 - 45.000 đồng/kg, thu về hàng trăm triệu đồng.
-
Sau khi sử dụng cá nóc bắt được từ chuyến đi biển trở về và chế biến làm thức ăn, ông Đồng Trinh Hoa, thôn Tuyết Diêm 2, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn và 5 người khác đã bị ngộ độc, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.
-
Mô hình nuôi cá nóc hổ không độc trong nhà bằng nguồn nước nóng tự nhiên xuất hiện tại Nhật Bản cách đây 2 năm. Nhưng tới nay, những thành công từ mô hình này mới được ghi nhận.
-
Yamaguchi, một nhà hàng “vô danh” tại Nhật Bản, chỉ phục vụ món duy nhất là cá nóc và chỉ những ai đam mê món cá “kịch độc” này mới biết đến cái tên Yamaguchi.
-
Biết cá nóc có độc nhưng một người dân ở Hậu Giang vẫn ráng ăn 3 con vì nghĩ ăn ít sẽ không sao và suýt mất mạng nếu không được người nhà chở đi cấp cứu kịp thời.
-
Đây là một trong những mục tiêu cụ thể của đề án khai thác, thu mua, chế biến và xuất khẩu cá nóc đảm bảo an toàn thực phẩm vừa được UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành.
-
Không phải tất cả các loại thực phẩm đều lành mạnh. Trên thực tế, một số thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí tử vong nếu bạn ăn quá nhiều hoặc nấu không đúng cách.
-
Cá nóc có độc tố gây tê liệt thần kinh nhưng là món ăn khoái khẩu nếu biết cách chế biến, được Hàn Quốc và Nhật Bản ưa chuộng.
-
Vốn nổi tiếng với văn hóa ẩm thực đa dạng, đất nước mặt trời mọc có nhiều món ăn mà không phải ai cũng dám thử.
-
Thậm chí nhiều người còn không biết về độ nguy hiểm khi ăn những món này.