Cá nóc
-
Yamaguchi, một nhà hàng “vô danh” tại Nhật Bản, chỉ phục vụ món duy nhất là cá nóc và chỉ những ai đam mê món cá “kịch độc” này mới biết đến cái tên Yamaguchi.
-
Biết cá nóc có độc nhưng một người dân ở Hậu Giang vẫn ráng ăn 3 con vì nghĩ ăn ít sẽ không sao và suýt mất mạng nếu không được người nhà chở đi cấp cứu kịp thời.
-
Đây là một trong những mục tiêu cụ thể của đề án khai thác, thu mua, chế biến và xuất khẩu cá nóc đảm bảo an toàn thực phẩm vừa được UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành.
-
Không phải tất cả các loại thực phẩm đều lành mạnh. Trên thực tế, một số thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí tử vong nếu bạn ăn quá nhiều hoặc nấu không đúng cách.
-
Cá nóc có độc tố gây tê liệt thần kinh nhưng là món ăn khoái khẩu nếu biết cách chế biến, được Hàn Quốc và Nhật Bản ưa chuộng.
-
Vốn nổi tiếng với văn hóa ẩm thực đa dạng, đất nước mặt trời mọc có nhiều món ăn mà không phải ai cũng dám thử.
-
Thậm chí nhiều người còn không biết về độ nguy hiểm khi ăn những món này.
-
Cá hàm ếch, cá cần câu, cá chiêm tinh, cá dơi, cá răng nanh, cá nóc và cá rìu là 7 trong số những loài cá hiếm, kỳ lạ, được cho là kỳ quái và đáng sợ nhất thế giới biển với biệt danh "quái vật".
-
Nhiều người Việt khi nghĩ đến cá nóc là nghĩ đến loài cá có thể gây chết người khi ăn phải, thế những dưới bàn tay tài hoa của những đầu bếp Nhật thì cá nóc lại trở thành một món hải sản cao cấp trong nhà hàng hạng sang.
-
Nhiều người Việt khi nghĩ đến cá nóc là nghĩ đến loài cá có thể gây chết người khi ăn phải, thế những dưới bàn tay tài hoa của những đầu bếp Nhật thì cá nóc lại trở thành một món hải sản cao cấp trong nhà hàng hạng sang.