Chủ đề nóng

cá rô

 • Hậu Giang: Giá thức ăn tăng vù vù, giá cá rô đầu vuông giảm quá nhanh, nông dân khốn khổ

  Hậu Giang: Giá thức ăn tăng vù vù, giá cá rô đầu vuông giảm quá nhanh, nông dân khốn khổ

  Gần đây, nhiều hộ nuôi cá rô đầu vuông trong tỉnh Hậu Giang đang gặp khó vì tiêu thụ chậm, trong khi giá thức ăn chăn nuôi tăng lên liên tục.
 • Đắk Lắk: Loài cá rô cờ quý hiếm cỡ nào mà ở đây thuần hoá và nuôi nhân giống?

  Đắk Lắk: Loài cá rô cờ quý hiếm cỡ nào mà ở đây thuần hoá và nuôi nhân giống?

  Nhằm mục đích lưu giữ, bảo quản nguồn gen các loài cá quý hiếm tại địa phương, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu đặc điểm sinh học, thử nghiệm nuôi thuần hóa và sản xuất giống cá rô cờ” tại tỉnh Đăk Lăk từ tháng 9/2017 đến tháng 3/2020.
 • Clip: Nuôi cá rô phi khủng, Tết bắt lên bán giá gần 500 ngàn/con

  Clip: Nuôi cá rô phi khủng, Tết bắt lên bán giá gần 500 ngàn/con

  Sau nhiều năm rong ruổi khắp lòng hồ thủy điện Hòa Bình để đặt bẫy cá, vợ chồng anh Bùi Văn Chiến ở xóm Tháu, phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã quyết tâm cắm sào, dựng nhà định cư nuôi cá rô phi. Tết này, mỗi con cá rô phi anh Chiến nuôi đều có trọng lượng khủng, bán giá hàng trăm ngàn đồng.
 • Cá rô đầu vuông miền Tây tăng giá vù vù, ao 20 tấn lái vẫn "xúc" hết

  Cá rô đầu vuông miền Tây tăng giá vù vù, ao 20 tấn lái vẫn "xúc" hết

  Trong những ngày gần đây, nhiều hộ nuôi cá rô đầu vuông trên địa bàn tỉnh Hậu Giang thấy vui, bởi giá cá rô đang tăng mạnh, người nuôi có lời.
 • Lạ miệng với đặc sản Tây Nam Bộ: Món cá rô mề kho thủy liễu

  Lạ miệng với đặc sản Tây Nam Bộ: Món cá rô mề kho thủy liễu

  Hẳn những ai sinh ra ở miệt Cửu Long Giang đều nằm lòng câu hát: “Gió đưa gió đẩy về rẩy ăn còng/ Về sông ăn cá, về đồng ăn cua”. Con cá, con cua như gắn bó với người dân miệt sông nước ngay từ những buổi đầu. Mùa nước lũ đã về, dân quê lại cùng nhau ra đồng giăng lưới bắt cá rô mề về làm món.
 • Mùa bắt cá rò giống bán 500 ngàn-1 triệu đồng/kg ở cửa biển Tư Hiền

  Mùa bắt cá rò giống bán 500 ngàn-1 triệu đồng/kg ở cửa biển Tư Hiền

  Đặt đáy là nghề truyền thống của người dân Vinh Hiền – Lộc Bình (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Cửa Tư Hiền là nơi thuận lợi để đặt đáy bởi nguồn lợi thủy hải sản khu vực này khá phong phú. Mùa này, nguồn lợi thu về chủ yếu của nghề đáy là là cá rò giống. Cá rò giống tùy thời điểm có giá khoảng 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/kg.
 • TT-Huế: Bắt được cá rô vàng óng cực lạ, trả tiền triệu chưa bán

  TT-Huế: Bắt được cá rô vàng óng cực lạ, trả tiền triệu chưa bán

  Một người dân ở Thừa Thiên- Huế bắt được con cá rô có màu vàng óng cực lạ, nhiều người hỏi mua tiền triệu nhưng chưa bán.
 • Cá rô kho bầu mềm ngọt, lạ miệng đổi bữa cho cả gia đình

  Cá rô kho bầu mềm ngọt, lạ miệng đổi bữa cho cả gia đình

  Miếng cá ngọt mềm, thơm phức hòa quyện cùng miếng bầu ngọt thanh mát, thêm chút cay nồng của ớt và tiêu. Thưởng thức trong những ngày se lạnh thì vô cùng tuyệt vời.
 • Nhớ mùa mưa-mùa cá rô đồng rủ nhau lên lộ

  Nhớ mùa mưa-mùa cá rô đồng rủ nhau lên lộ

  Nhớ một ngày mưa, mưa rả rích kéo dài suốt cả đêm, sáng hôm sau mưa lại càng thêm nặng hạt. Đang ngồi bó gối trong nhà nhìn những bọt mưa bong bóng trôi theo dòng nước ngoài sân…Bỗng… có vật gì lay động, một rồi hai con vật đen đen ngoe nguẩy trên nền sân gạch, dường như chúng có ý định tìm đường vượt qua con lộ trước nhà. Định thần nhìn kỹ, tôi reo lên vui sướng: “Má ơi, cá rô lên lộ!”
 • An Giang: Lũ về đặt dớn bắt cá linh, cá rô đồng kiếm 400 ngàn/ngày

  An Giang: Lũ về đặt dớn bắt cá linh, cá rô đồng kiếm 400 ngàn/ngày

  Lũ về, mùa nước nổi, anh Phạm Văn Trí, xã Bình Long, huyện Châu Phú (An Giang) cho biết: “Dớn được đặt chủ yếu ở các cánh đồng Kênh 15 (xã Bình Phú). Mỗi ngày, gia đình tôi bắt vài chục ký cá, chủ yếu các loại cá linh, cá he, cá sặc, cá rô... nhưng nhiều nhất vẫn là cá linh. Hiện nay, giá cá linh bán cho bạn hàng với giá 40.000 đồng/kg, các loại cá đồng khác do còn nhỏ nên chúng tôi thả về thiên nhiên. Thu nhập mỗi ngày đặt dớn bắt cá đồng từ 300.000 - 400.000 đồng”.