Cá trích

  • Sinh ra và lớn lên trên miền biển Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu). Xa quê đã lâu, nay tôi mới có dịp trở lại quê nhà, trước là thăm lại quê hương, sau là có dịp thưởng thức món gỏi cá trích nổi tiếng...
  • Những ngày này, về miền biển Phú Vang (Thừa Thiên Huế) vào mỗi chập tối lại ngửi thấy mùi cá nướng thơm lừng. Đâu đó là những rổ cá còn tươi ròng, bếp than đỏ rực, thêm chén rượu quê để nhấm nháp cái vị ngon của mẹ biển.
  • Đang độ giêng hai, ngư dân ven sông Trường Giang thuộc các xã Tam Xuân, Tam Tiến (huyện Núi Thành) và Tam Phú (TP.Tam Kỳ) lại hối hả rủ nhau đi đánh bắt cá cháy. Cá cháy hình thon dài, bề ngang chừng 3 ngón tay tựa cá trích biển.
  • Ngay từ 2 giờ sáng mùng 2 Tết (1.2.2014) hàng trăm ngư dân ven biển thuộc các xã Hoằng Thanh, Hoằng Trường (Hoằng Hoá, Thanh Hoá) đã ra khơi lấy lộc đầu năm.
  • Người Trung Quốc ăn mì trường thọ để sống lâu, người Mỹ ăn nhiều rau xanh để năm mới có thật nhiều “tờ xanh”… Để cùng thư giãn trong những ngày đầu năm, dưới đây xin giới thiệu những món ăn ấy cùng tham khảo.
  • Không chỉ là thiên đường du lịch, “đảo ngọc” Phú Quốc còn được thiên nhiên ban tặng cho bãi Khem, một bờ biển tuyệt vời, vừa thơ mộng vừa giàu cá tôm, đặc biệt là cá trích.
  • Sáng nay vào chợ mới thấy lại mùa cá trích về, tôi nhớ ngay món cá trích kho bở, đó là kiểu gọi của người quê tôi khi kho rục, kho mềm. Món đặc sắc mà mẹ vẫn nấu lúc tôi còn thơ bé.
  • Ai đã có dịp đến vùng đất Tây Nguyên nắng gió hẳn sẽ bị cuốn hút bởi vô vàn đặc sản nơi đây, từ thịt rừng thơm ngon đến các món cây nhà lá vườn dân dã.
  • (Dân Việt) - Liên tục những ngày sau tết, ngư dân hành nghề lưới, giã cào gần bờ ở Quảng Nam trúng đậm mực cơm, cá trích, cá hố, ốc ruốc..., ai cũng nặng túi sau những chuyến biển...
  • Dân Việt - Cá luôn là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên với một số người đặc biệt, nhất là đang mắc một số bệnh, cần chú ý hơn khi ăn món này.