Món ngon ngày Tết hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm mứt cà rốt thơm ngon.
Mứt cà rốt là một món mứt ngon được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết. Mứt có vị cà rốt thơm ngon lại dẻo dẻo, màu cam bắt mắt tượng trưng cho sự giàu sang phú quý.
So với các loại mứt khác, mứt cà rốt có sắc tự nhiên, không cần dùng phụ gia, vừa thơm ngon vừa lạ miệng. Tuy nhiên trong quá trình chế biến cần có bí quyết để món mứt lên màu đẹp, thành phẩm dẻo dai và không bị hăng đắng.
- Cho vôi hoà tan với khoảng 5 lít nước lấy phần nước vôi trong rồi ngâm với cà rốt khoảng 6 tiếng. Nước vôi trong không chỉ có tác dụng tạo nên độ trong, dẻo và dai cho mứt, mà còn giảm bớt được mùi hăng cũng như vị đắng giúp món mứt trở nên thơm ngon hơn. - Vớt cà rốt ra rửa lại nhiều lần bằng nước sạch rồi để ráo
- Đem cà rốt ngâm với đường khoảng 5 tiếng cho đường tan hết rồi cho lên chảo đun đến khi cạn bớt nước đường thì cho nhỏ lửa. Đun đến khi đường keo lại thì tắt bếp rồi đảo nhẹ vài lần nữa sẽ thấy đường bám trắng mịn vào cà rốt
Thành phẩm thu được mứt cà rốt ăn dẻo dai, vị ngọt thanh.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt mà Dân Việt bật mí.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.