Cách làm mứt khoai tây ngon không cần nước vôi cho ngày Tết

Linh Chi Chủ nhật, ngày 13/01/2019 09:59 AM (GMT+7)
Chị em có thể làm thêm món mứt khoai tây vừa thơm ngon lại dễ ăn này cho gia đình hoặc khách đến chơi nhà dịp Tết nhé!
Bình luận 0

Bạn sẽ làm thành công món mứt khoai tây đãi khách dịp Tết 2019 nếu biết được bí quyết làm mứt giòn ngon mà không cần nước vôi sau đây.

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây ( chọn củ khoai có chiều dài )

- 220 gr đường 

- 100 ml nước

- 1 muỗng canh vanila sugar

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 âu đá lạnh

Cách làm:

img

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, bào sợi. Rửa qua nước lạnh.

img

Bước 2: Nấu 1 nồi nước với muối. Khi nước sôi cho khoai tây vào chần nhanh 1 phút là đổ ra rổ, xả qua nước lạnh

img

Bước 3: Ngâm khoai tây vào âu nước đá lạnh 30 phút trước khi đổ ra rổ để ráo

img

Bước 4:  Đường + nước và vanilla cho vào chảo không dính, bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ

img

Bước 5: Khi đường tan là bạn cho khoai tây vào đảo đều, bắt đầu rim

img

Bước 6: Khi thấy nước đường hơi sánh là lúc các bạn cần dùng đũa nhẹ nhàng đảo cho đến khi đường kết tinh bám vào khoai khô ráo là tắt bếp

img

Bước 7: Chờ mứt nguội hoàn toàn mới cho vào bịch hay hũ đậy nắp, để nơi thoáng mát.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem