Cách nướng cá
-
Những ngày cuối năm, các cơ sở nướng cá, trong đó có nướng cá thu ở phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, Nghệ An đỏ lửa suốt ngày đêm. Mùi cá nướng thơm nức lan tỏa khắp nơi. Dịp Tết Nguyên đán nhu cầu cá nướng của khách hàng rất cao, đơn đặt hàng tới tấp.
-
Với công thức làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có một món cá nướng thơm ngon, ngoài giòn trong mềm đãi cả nhà ngày cuối tuần này, khỏi lo mùi cá bám đầy nhà, dầu ăn bắn đầy bếp như khi rán cá nữa nhé.
-
Để nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon, không bị dai cần ghi nhớ 3 bí quyết sau
-
Từ bao đời nay, nghề nướng cá bằng than hoa đã là một nét đặc trưng của những người dân vùng biển xứ Nghệ nói chung và Cửa Lò nói riêng mà các vùng đánh bắt cá khác không có. Ngay cả khi các loại hóa chất để ướp cá rất sẵn trên thị trường, song ngư dân ở vùng biển Cửa Lò vẫn đem cá nướng trên than hồng để giữ nguyên hương vị thơm ngọt của cá biển.