Cải trời
-
Ẩm thực miền Tây nức tiếng bởi sự dân dã, mộc mạc nhưng lại chứa đựng hương vị ngon ngọt ăn một lần là nhớ mãi. Trong đó phải kể đến những loài rau dại mọc hoang ngoài cánh đồng, bờ ao hay dưới những con kênh, lạch ắp đầy phù sa con nước. Để khi một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không thôi.
-
Cải trời là một loại rau dại mọc tự nhiên thành từng cụm ở các mép mương, bờ ruộng. Mùa cải trời bắt đầu thường là từ giáp tết đến đầu hè năm sau. Riêng tôi, cải trời nấu canh mới là “thần thánh”. Món canh cải trời không tôm tép, không thịt cá, đã giúp chúng tôi vượt qua những ngày nghèo khó...
-
Trong các loài rau dại và cây trái quê nhà có mùi vị thơm tho, thường dùng trong các bữa ăn phải nói đến rau cải trời là món ăn hiền nhất.
-
Cải mặt trăng, cải trời, cải đuôi phụng... là những giống rau được trồng tại xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri.