Chủ đề nóng

Cảm động "món quà cầu hôn" của chim ưng và ảnh động vật ấn tượng 2019

Trọng Nghĩa (tổng hợp) Chủ nhật, ngày 29/12/2019 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những bức ảnh vô cùng ấn tượng được lựa chọn tham gia vào cuộc thi Nhiếp ảnh gia động vật của năm 2019.
Bình luận 0

cam dong

Ảnh "Đồng phục". Được chụp ở Pantanal, Brazil. Trong ảnh là mẹ con báo đốm vừa săn đươc một con trăn anaconda ở dưới sông, mang lên bờ. Điểm đặc biệt là loài trăn này có màu sắc, hoa văn rất giống với loài báo đốm. Ảnh: Michel Zoghzoghi.

cam dong

Ảnh "Mẹ luôn đúng". Bức ảnh được tác giả chụp trong khi ngắm những chú gấu trên sông Nakina ở British Columbia, Canada. Trong ảnh, một con gấu xám cái và con của nó tiến đến một cái cây. Con gấu mẹ bắt đầu cọ lưng vào thân cây và ngay sau đó, chú con gấu con bắt chước theo mẹ của nó. Ảnh: Marion Vollborn.

cam dong

Ảnh "Tin tưởng". Để chụp bức ảnh này, tác giả đã phải mất 2 năm theo dõi những con báo ở vườn quốc gia Torres del Paine ở Patagonia, Chile đến nỗi những con báo cũng đã quá quen với sự hiện diện của nhiếp ảnh gia, thậm chí một con báo cái đã ngủ thiếp đi ngay cạnh anh. Bức ảnh ghi lại ánh mắt bình thản của con báo nhìn anh khi vừa tỉnh dậy. Tác giả: Ingo Arndt.

cam dong

Ảnh "Gia đình thân thiết". Những con marmota trong Công viên Quốc gia Hohe Tauern, Áo đã quen với sự hiện diện của con người và cho phép mọi người quan sát, chụp ảnh chúng ở cự ly gần. Điều này có lợi cho marmota vì ở cạnh con người giúp chúng tránh được những kẻ săn mồi như đại bàng vàng. Tác giả: Michael Schober.

cam dong

Ảnh "Cuộc đụng độ ở nhà ga". Trong ảnh là cuộc chiến giữa 2 con chuột đang tranh nhau những mảnh vụn thức ăn do hành khách đánh rơi. Để chụp bức ảnh, tác giả đã phải nằm im trên sàn nhà ga tàu điện ngầm và chờ đợi. Tác giả: Sam Rowley.

cam dong

Ảnh "Vui chơi nhẹ nhàng". Trong ảnh là cảnh con gấu mẹ đang chơi cùng những chú gấu con  sau một giấc ngủ ngắn với tâm trạng vui tươi, được chụp tại công viên quốc gia Wapusk, Canada. Tác giả: Steve Levi.

cam dong

Ảnh "Thua cuộc". Đười ươi từng được sử dụng trong các buổi biểu diễn ở Safari World, Bangkok và nhiều địa điểm khác trong nhiều thập kỷ. Những chương trình như vậy đã tạm dừng lại vào năm 2004 do sự phản đối của bạn bè quốc tế nhưng chúng đã bắt đầu lại - diễn ra hai lần một ngày. Tác giả: Aaron Gekoski.

cam dong

Ảnh "Người mẹ thay thế". Bức ảnh chụp một nhân viên kiểm lâm tại khu bảo tồn động vật hoang dã Lewa ở miền bắc Kenya. Anh thường dành nhiều tuần xa gia đình để chăm sóc những con tê giác đen mồ côi. Những con tê giác này được đưa đến khu bảo tồn do bị săn trộm hoặc vì mẹ của chúng bị mù và không thể chăm sóc, đảm bảo an toàn cho chúng trong tự nhiên nữa. Tác giả: Martin Buzora.

cam dong

Ảnh "Vị khách không mời" . Trong nhiều tháng, tác giả đã chứng kiến nhiều loài chim khác nhau cùng sử dụng cành hoa chết làm chỗ đậu trước khi bay xuống một cái ao nhỏ để uống nước. Một cặp chim ưng là khách thường xuyên ở đây nhưng mỗi lần chúng đến con chim ác là đều tìm cách xua đuổi chúng. Tác giả: Salvador Colvée Nebot

cam dong

Ảnh "Buổi tập". Tác giả tình cờ bắt cặp vợ chồng chim cánh cụt này ở vịnh Atka, Nam Cực, như đang mang theo một quả trứng. Anh đã rất ngạc nhiên vì lúc đó vẫn còn quá sớm so với mùa đẻ trứng của chim cánh cụt. Khi kiểm tra kỹ hơn, anh phát hiện ra quả trứng thực chất là một quả cầu tuyết! Có lẽ cặp vợ chồng siêng năng đang luyện tập trước kỹ năng di chuyển trứng để chuẩn bị cho mùa đẻ. Tác giả: Stefan Christmann.

cam dong

Ảnh "Chạm mỏ". Trong ảnh, chú hồng hạc con chưa đầy năm ngày tuổi chỉ còn ở trong tổ của nó thêm một ngày nữa trước khi tham gia vào một đàn chim khác, bắt đầu hành trình tìm kiếm thức ăn. Tác giả: Caludio Contreras Koob.

cam dong

Ảnh "Tò mò". Từ một nơi ẩn náu trên bờ biển phía bắc Na Uy, nhiếp ảnh gia đã mất ba năm lên kế hoạch để chụp được hình ảnh con chim săn mồi hùng vĩ này ở ven biển. Sau một thời gian dài, con đại bàng vàng bắt đầu cảm thấy tò mò về chiếc máy ảnh và tiến lại gần. Tác giả: Audun Rikardsen

cam dong

Ảnh "Quà cầu hôn". 2 chú chim ưng trong ảnh đang tán tỉnh nhau. Con chim ưng cái sau khi nhận được "món quà cầu hôn" là con thằn lằn xanh từ con chim đực đã dịu dàng dùng chân mình nắm lấy chân của "anh chàng". Tác giả: Marco Valentini 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem