Chủ đề nóng

cành đào

 • Loạt ảnh đẹp về Hà Nội những năm 1959 đầy khác lạ

  Loạt ảnh đẹp về Hà Nội những năm 1959 đầy khác lạ

  Trải qua hơn nửa thế kỷ, Hà Nội giờ khác xưa nhiều lắm, sự thay đổi đến ngỡ ngàng. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn Hà Nội qua những bức ảnh chân thực do nhiều nhiếp ảnh gia Rév Miklós thực hiện.
 • Con đường vào bản!

  Con đường vào bản!

  Với những bản làng vùng cao hẻo lánh, con đường vào bản chính là ấn tượng đầu tiên mà du khách bắt gặp. Còn với những người dân trong bản, con đường ấy là cánh cửa ra với thế giới bên ngoài, với các vùng đất xa xôi, là nơi đón đợi những người khách xa, là cái bến tiễn biệt những người con của bản lên đường trong những năm tháng đất nước còn chiến tranh.
 • Bạc triệu một cành đào rừng chơi rằm tháng Giêng

  Bạc triệu một cành đào rừng chơi rằm tháng Giêng

  Đào rừng tại chợ hoa Quảng Bá và một số tuyến phố ở Hà Nội hiện được bán với giá cao nhất lên tới 1 triệu đồng một cành, đắt gấp 10 lần đào Nhật Tân.
 • Ngắm những vật dụng đậm chất làng quê giữa lòng Sài Gòn

  Ngắm những vật dụng đậm chất làng quê giữa lòng Sài Gòn

  Nôm, đụt, tấm đăng để đơm bắt cá, rổ xảo, thúng, đồng gánh, vỉ đựng cá … những vật dụng gắn liền với cuộc sống thường ngày của người dân vùng nông thôn xuất hiện giữa Sài Gòn khiến bao người xa quê, không về đón Tết cùng gia đình thấy nhớ quê nhưng ấm lòng.
 • Người Mông rộn ràng đón tết

  Người Mông rộn ràng đón tết

  C ứ đến cuối tháng 11 và đầu tháng 12 âm lịch hằng năm, khi hoa mơ hoa mận nở trắng trên cây, mùa vụ thu hoạch xong, người Mông ở xã Pà Cò, huyện Mai Châu (Hoà Bình) cùng đồng bào Mông ở khắp miền Tây Bắc lại rộn ràng sắm sửa, tổ chức đón tết cổ truyền của người Mông, mừng thắng lợi mùa màng năm cũ và cầu chúc nhau sang năm mới gặp nhiều may mắn, được mùa.
 • Ngắm đào Nhật Tân bung nở trong nắng đông

  Ngắm đào Nhật Tân bung nở trong nắng đông

  Trong tiết trời nắng ấm, tại những vườn đào làng Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã thấp thoáng những cánh hoa đào khoe sắc sớm.
 • Bật mí tuyệt chiêu làm đào nở hoa đúng dịp Tết Ất Mùi

  Bật mí tuyệt chiêu làm đào nở hoa đúng dịp Tết Ất Mùi

  Thời tiết bất lợi, người trồng đào ở nhiều nơi đang lo đào sẽ bị nở hoa trước Tết Ất Mùi. Trong hoàn cảnh này, những tuyệt chiêu giúp ra hoa đúng thời điểm vốn được coi là kinh nghiệm lâu năm của các chủ vườn đào trên địa bàn Hà Nội nay đã được bật mí.
 • 6 loài hoa mang ý nghĩa phong thủy

  6 loài hoa mang ý nghĩa phong thủy

  Hoa là biểu tượng của vẻ đẹp, sự tinh tế và còn chứa nguồn năng lượng hưng thịnh, may mắn.
 • Chuyện Tết ở thành phố

  Chuyện Tết ở thành phố

  Mỗi khi nhắc chuyện Tết, ta lại thường hướng đến những kỉ niệm quá khứ, những tập tục, chất liệu của nông thôn để gợi tìm lại cái hồn vía của Tết và những ký ức một thời....
 • Cụ ông trong chợ hoa xuân đất Hà thành...

  Cụ ông trong chợ hoa xuân đất Hà thành...

  Nụ cười trên gương mặt cụ dường như khiến mùa xuân đất Hà thành đẹp rạng rỡ hơn. Tôi chỉ ước, sau này, tôi cũng có thể tận hưởng mùa xuân như thế.