Cao lầu
-
Hội An không chỉ nổi tiếng với phố cổ, rêu phong, di tích, nét văn hóa, giao thương buôn bán sầm uất một thời mà còn được biết đến là những món ẩm thực độc đáo từ tên gọi tới hương vị và cách thưởng thức.
-
Cao lầu là ẩm thực nổi tiếng, mang đậm văn hóa đặc sắc của một địa phương ở Việt Nam.
-
Theo hãng tin CNN (Mỹ), top món ngon nhất châu Á được làm chủ yếu từ bột gạo để tạo ra những sợi mì, sợi bún thơm ngon, đi kèm với các loại rau và thịt, hải sản các loại... tạo nên món ăn đầy sáng tạo và làm say lòng du khách.
-
Món cao lầu không cần nước lèo mà chỉ chan một ít nước để trộn thịt và xá xíu; bánh ướt thịt nướng chấm với thứ nước sốt pha vừa miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, mặn cay quyện với miếng thịt đậm đà, bánh ướt và rau thơm thơm, dễ đốn tim bất kỳ du khách nào khi đến phố Hội.
-
Từ lâu, xứ Quảng đã nổi tiếng gần xa với nền văn hóa ẩm thực đặc sắc. Và nhắc tới đặc sản Quảng Nam không thể không kể tới mì Quảng, cao lầu, cá chuồn xanh nướng Núi Thành, cháo don, bê thui Cầu Mống…
-
Bánh tráng cuốn thịt heo, cao lầu hay bún chả cá là những món gợi ý cho bữa trưa của bạn tại thành phố biển.
-
Bún chả chỉ là một trong 10 món ăn tuyệt vời ở Việt Nam mà du khách nhất định phải thử, CNN nhận định
-
Trong vô vàn món ngon nổi tiếng phải kể đến mì Quảng, cao lầu, hoành thánh bê thui Cầu Mống hay một số món đậm chất dân dã như cá chuồn kho mít non, bánh tráng đập…Tất cả hòa với nhau tạo nên đặc trưng của cả một mảnh đất hiền hòa xứ Quảng.
-
Chiều đông, thành phố bắt đầu lãng đãng hơi sương. Mùi khoai lang nướng ngọt ngào phả trong gió, vài cậu bé Tây tóc vàng hoe bước vội qua phố, dưới cái nắm tay đầy hạnh phúc của những đôi vợ chồng.
-
Giữa phố cổ Hội An còn khoảng 80 giếng cổ, nổi tiếng hơn cả là giếng cổ Bá Lễ đã nghìn năm tuổi nhưng nước không bao giờ cạn, vẫn giữ được vị ngon ngọt và trong mát - giếng đã được công nhận là Di tích Lịch sử quốc gia.