Chủ đề nóng

cây ăn quả đặc sản

 • Hưng Yên: Nhiều nông dân giàu có, thành tỷ phú nhờ nuôi con đặc sản, trồng cây ăn quả đặc sản

  Hưng Yên: Nhiều nông dân giàu có, thành tỷ phú nhờ nuôi con đặc sản, trồng cây ăn quả đặc sản

  Hằng năm, bình quân toàn tỉnh Hưng Yên có trên 91.000 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều nông dân nhờ trồng cây đặc sản, nuôi con đặc sản mà có thu nhập hàng tỷ đồng. Các hộ này có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh hàng tỷ đồng trở lên, thu hút hàng chục, hàng trăm lao động.
 • Vườn bưởi Phó Chủ tịch Hội NDVN thăm có gì đặc biệt?

  Vườn bưởi Phó Chủ tịch Hội NDVN thăm có gì đặc biệt?

  Đó là mô hình bưởi VietGAP của bà Phùng Thị Hưởng ở xóm Đoàn Kết, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) mới được ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam cùng đoàn cán bộ của Trung ương Hội đến thăm quan.
 • Gây dựng vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản

  Gây dựng vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản

  Sau 5 năm thực hiện đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp, đến nay, tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng được các vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản. Trong đó, có 18 mô hình theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Nhiều loại trái cây của Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học, đáp ứng nhu cầu khắt khe của nhiều thị trường khó tính.
 • Hình thành nhiều vùng cây ăn quả đặc sản

  Hình thành nhiều vùng cây ăn quả đặc sản

  Với lợi thế có vùng đất bãi trù phú ven sông Đáy, những năm qua, huyện Hoài Đức đã tập trung phát triển một số loại cây ăn quả đặc sản đem lại lợi ích kinh tế cao, tăng thu nhập cho bà con nông dân.