Cây bứa
-
Trái bứa (trái từ cây bứa) là loại gia vị đặc biệt trong ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm ở tỉnh An Giang. Trái bứa phổ biến sử dụng để kho cá, nấu canh chua, làm nước mắm chấm các món nướng…
-
Trái bứa được đồng bào dân tộc Chăm (An Giang) xem như gia vị truyền thống. Loại trái này có mùa rộ trùng với thời điểm mùa nước nổi. “Nước đứng” thì trái bứa vừa đủ độ già. Nhờ vậy, đem bứa chế biến để nấu canh chua, kho cá hay làm nước mắm chấm các món nướng… đều ngon, cả hương và vị đều khó lẫn.
-
Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt vào ngày 3.2, dù thời tiết mưa rét, song, tại các cánh đồng huyện Ba Vì (Hà Nội), Tam Nông, Cẩm Khê (Phú Thọ)…, nông dân vẫn tấp nập đổ ra đồng cấy vụ đông xuân 2015.