Chủ đề nóng

cây cao su

 • Quảng Nam: Mở rộng diện tích cây cao su

  Quảng Nam: Mở rộng diện tích cây cao su

  UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt vùng quy hoạch phát triển cây cao su đến năm 2020 với tổng diện tích lên đến 30.428,17ha.
 • Rừng Quảng Nam bớt “nóng”

  Rừng Quảng Nam bớt “nóng”

  Quảng Nam có thời kỳ là điểm nóng phá rừng của cả nước. Lâm tặc sau khi hạ cây trái phép đã lấy gỗ kết thành bè đưa đi công khai từng đoàn trên sông... Tình trạng đó bây giờ không còn nữa. Rừng Quảng Nam đã được bảo vệ tốt hơn.
 • Gia tăng sex do World Cup: Nghề cạo mủ cao su ở Amazon trúng lớn

  Gia tăng sex do World Cup: Nghề cạo mủ cao su ở Amazon trúng lớn

  Để thúc đẩy đảm bảo an toàn tình dục, Bộ Y tế Brazil tiến hành phân phối 2 triệu bao cao su miễn phí cho 12 thành phố đăng cai tổ chức World Cup đã kích thích ngành sản xuất bao cao su ở đây và  tạo cơ hội việc làm cho hàng trăm nông dân ở địa phương vào rừng Amazon cạo mủ cây cao su hoang dã để tăng thêm thu nhập.
 • Bình Phước: Vườn cao su dính dịch bệnh

  Bình Phước: Vườn cao su dính dịch bệnh

  Như thường lệ cứ vào đầu mùa mưa thì nhiều khu vực tại Bình Phước lại xuất hiện bệnh vàng lá, rụng lá và một số bệnh khác trên cây cao su làm giảm năng suất cây trồng. Tuy nhiên nhiều người dân tại tỉnh vẫn tỏ ra thờ ơ với loại bệnh này và chưa chủ động phòng bệnh.
 • Công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê - Hà Tĩnh Niềm vui và những trăn trở

  Công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê - Hà Tĩnh Niềm vui và những trăn trở

  Từ một đơn vị chuyên SXKD thông và nhựa thông, sau 6 năm gia nhập Tập đoàn cao su Việt Nam, Cty cao su Hương Khê đã có bước chuyển mới về mọi mặt.
 • Bón NPK Văn Điển cho cao su

  Bón NPK Văn Điển cho cao su

  Phân bón là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho cây cao su. Để biết được cây cao su trên từng loại đất thừa và thiếu loại dinh dưỡng nào, các nhà khoa học đưa ra các ngưỡng, lấy kết quả từ phân tích dinh dưỡng N, P, K, Ca, Mg trong lá.
 • Gia Lai: Mưa lốc, hàng chục ngôi nhà bị hư hại

  Gia Lai: Mưa lốc, hàng chục ngôi nhà bị hư hại

  UBND xã Ia Mơr (Chư Prông) cho biết, đêm 22.4, trên địa bàn xã đã xảy ra lốc xoáy kèm theo mưa to, gây nhiều thiệt hại về tài sản.
 • Thanh Hóa: Trồng cây cao su thay thế vườn mía kém năng suất

  Thanh Hóa: Trồng cây cao su thay thế vườn mía kém năng suất

  Sở NNPTNT Thanh Hóa cho biết, tỉnh đang tiến hành rà soát các diện tích trồng mía ở độ dốc cao (trên 15 độ) có năng suất thấp, chất lượng kém để chuyển sang trồng cao su.
 • Mưa đá, gió lốc ở Lai Châu: Thiệt hại hàng trăm triệu

  Mưa đá, gió lốc ở Lai Châu: Thiệt hại hàng trăm triệu

  Mưa đá và gió lốc hai ngày qua xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã làm gãy đổ hàng trăm cây cao su; nhà dân và trường học bị tốc mái... ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
 • Bón phân Văn Điển cho cây cao su

  Bón phân Văn Điển cho cây cao su

  Theo kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy, cây cao su phát triển được trên đất có pH từ 4,5 - 7, tối ưu là 5,0 - 6,5.