Chủ đề nóng

cây cao su

 • Gia Lai: Lốc xoáy làm gãy, đổ 2.500 cây cao su

  Gia Lai: Lốc xoáy làm gãy, đổ 2.500 cây cao su

  Chiều ngày 24 và tối ngày 25.3, trên địa bàn vùng biên giới tỉnh Gia Lai xuất hiện những cơn mưa dông, một số nơi mưa có đá, kèm theo gió, lốc xoáy đã làm cho hàng trăm cây cao su từ 10-15 năm tuổi, đang trong chu kỳ khai thác bị gãy đỗ.
 • Quảng Bình: “Đánh cược” với cây cao su

  Quảng Bình: “Đánh cược” với cây cao su

  Mặc dù bị cơn bão số 10 năm 2013 tàn phá, làm đổ gãy gần hết diện tích cây cao su, nhiều người dân lâm vào cảnh trắng tay, song hiện vẫn có rất nhiều nông dân ở miền Trung, trong đó có Quảng Bình, vẫn đánh liều với cây cao su…
 • Ôm nợ vì cao su

  Ôm nợ vì cao su

  Dù cao su vào chu kỳ khai thác nhưng giá xuống quá thấp, tiền bán mủ không đủ chi phí, người trồng cao su tại huyện Krông Nô (tỉnh Đăk Nông) phải chặt bỏ. Ân hận vì chạy theo phong trào trồng cao su một cách tự phát thì đã muộn…
 • Làm nông xuyên quốc gia

  Làm nông xuyên quốc gia

  Với 25.000ha cao su, 5.000ha cọ dừa và 10.000ha mía đã và sẽ thu hoạch khiến nhiều bất ngờ về những thành công của một “ đại gia” người Việt trên nước bạn Lào.
 • Quảng Nam: Siết chặt trồng cao su

  Quảng Nam: Siết chặt trồng cao su

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Ngọc vừa có chỉ đạo ngành chức năng ở địa phương tuyệt đối không cho phép trồng cây cao su khi chưa thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục trồng cây cao su trên đất lâm nghiệp.
 • Tây Nguyên mùa cao su đổ lá

  Tây Nguyên mùa cao su đổ lá

  Cuối tháng 12, những mảng màu đất đỏ quyện sau những bánh xe lăn và màu nắng nhảy nhót trên những tán cây cao su đã chuyển sang màu vàng và đỏ rực rỡ.
 • Trồng đại trà cây cao su ở miền núi phía Bắc: Quá phiêu lưu, mạo hiểm

  Trồng đại trà cây cao su ở miền núi phía Bắc: Quá phiêu lưu, mạo hiểm

  Đó là nhận định của nhiều đại biểu tại tại Hội thảo: “Phát triển cao su miền núi phía Bắc - Thực trạng và giải pháp” do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD), tổ chức ngày 10.12 tại Hà Nội.
 • Thạch Don giỏi trồng điều

  Thạch Don giỏi trồng điều

  Sau 3 lần lỡ hẹn, tôi mới gặp được ông “vua điều” Thạch Don để nghe anh kể một vài bí quyết trồng điều sao cho hiệu quả.
 • Bón phân Phú Mỹ cho cây cao su đem lại nhuận cao

  Bón phân Phú Mỹ cho cây cao su đem lại nhuận cao

  Ngày 28.11, PVFCCo phối hợp PVFCCo SE và Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Bình Phước tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây cao su thời kỳ khai thác.
 • Bộ Công an kết luận điều tra vụ chiếm đoạt 500ha cao su ở Bình Phước

  Bộ Công an kết luận điều tra vụ chiếm đoạt 500ha cao su ở Bình Phước

  Ngày 25.11, nguồn tin riêng của Dân Việt cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa kết luận điều tra vụ chiếm đoạt 500ha cao su ở Bình Phước, chuyển hồ sơ sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố bị can Trần Văn Thìn - Giám đốc Công ty TNHH Đông Nam Long.