Chủ đề nóng

cây trồng

 • Hà Nội công bố đơn vị trồng cây nguyên bọc nilon

  Hà Nội công bố đơn vị trồng cây nguyên bọc nilon

  Những công ty trồng cây xanh bị bật gốc, lộ ra nguyên bọc nhựa, nilon sẽ bị kiểm điểm trách nhiệm.
 • Những người trẻ tỏa sáng ở thành phố mang tên Bác

  Những người trẻ tỏa sáng ở thành phố mang tên Bác

  Trẻ, năng động, được đào tạo tốt lại dám nghĩ dám làm, những người trẻ ở thành phố mang tên Bác đang là niềm hy vọng mới cho tương lai của thành phố. Người Sài Gòn thế hệ trẻ - một thế hệ mới với nhiều điều kiện thuận lợi để tỏa sáng và phát triển.
 • “Cắn răng” mua nước ngọt cho... lợn uống

  “Cắn răng” mua nước ngọt cho... lợn uống

  Ông Trần Ngọc Tam - phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre cho biết, tỉnh đang khẩn trương thống kê về cây trồng, vật nuôi bị thiệt hại do thiên tai hạn mặn gây ra để xin Trung ương kinh phí hỗ trợ cho người dân, dự kiến số tiền khoảng 200 tỷ đồng.
 • Bướm vàng xuất hiện dày đặc ở Đam Rông có ảnh hưởng mùa màng?

  Bướm vàng xuất hiện dày đặc ở Đam Rông có ảnh hưởng mùa màng?

  Những ngày gần đây, tại các cánh đồng Cil Mup (xã Đạ Tông) và đồng Cọp xã Đạ Mrông (đều thuộc huyện Đam Rông, Lâm Đồng) xuất hiện rất nhiều bướm khiến nhiều nông dân lo lắng. Tuy nhiên, theo Chi cục bảo vệ thực vật Lâm Đồng, loài bướm này không gây hại cho lúa và hoa màu.
 • Các giải pháp chuyển đổi cây trồng chống hạn

  Các giải pháp chuyển đổi cây trồng chống hạn

  Bộ NNPTNT vừa đưa ra một số giải pháp hướng dẫn chuyển đổi cây trồng nhằm chống hạn ở các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
 • Không tiền khó tiến xa “thay” vườn cà phê

  Không tiền khó tiến xa “thay” vườn cà phê

  Mặc dù là tỉnh nghèo, song hiện Quảng Trị đang cần tới hơn 120 tỷ đồng để tái canh cây cà phê, bởi từ năm 2012 trở lại đây, người trồng cà phê không còn lưu luyến với cây trồng này nữa do chất lượng và giá cả cà phê xuống thấp, các vườn cà phê già cỗi lâu năm chưa được thay thế…
 • Phát triển cây dược liệu: Loay hoay “chọn mặt gửi vàng”

  Phát triển cây dược liệu: Loay hoay “chọn mặt gửi vàng”

  “Hàn Quốc chỉ có 2 loại cây dược liệu là sâm và linh chi, nhưng họ đã phát triển để toàn thế giới biết đến và sử dụng. Còn Việt Nam có tới 4.000 loại cây dược liệu quý, tại sao chúng ta không chọn được một vài loài để cung cấp trên phạm vi toàn cầu như họ?”- đó là trăn trở của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát tại Hội nghị Phát triển cây dược liệu ở Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 26.2.
 • Cách chọn phân bón tốt nhất cho cây trồng

  Cách chọn phân bón tốt nhất cho cây trồng

  Phân bón cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng sinh trưởng phát triển, nếu chỉ lấy từ đất thì cây trồng hoàn toàn không đủ chất dinh dưỡng mà phải lấy thêm phần lớn từ phân bón. Do vậy, phân bón là thức ăn chính nuôi sống cây trồng.
 • Lựa chọn cây trồng thích nghi với thời tiết khô hạn

  Lựa chọn cây trồng thích nghi với thời tiết khô hạn

  Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từng bước thích ứng với thời tiết khô hạn là xu hướng được bà con nông dân các địa phương chú trọng thực hiện để đảm bảo hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp.
 • Chùm ảnh: Muôn kiểu “nâng niu” chống nóng cho vật nuôi, cây trồng

  Chùm ảnh: Muôn kiểu “nâng niu” chống nóng cho vật nuôi, cây trồng

  Đội nắng đến các trang trại, cánh đồng, phóng viên Dân Việt tận mắt chứng kiến những nỗ lực chống nóng cho vật nuôi, cây trồng của những người chăn nuôi, trồng trọt trong đợt nắng nóng kéo dài của miền Bắc với nhiệt độ có lúc lên tới 42 – 43 độ C.