Chủ đề nóng

 • Từ vụ "nâng điểm thi rúng động": Kỳ thi “2 trong 1” đã hết sứ mệnh?

  Từ vụ "nâng điểm thi rúng động": Kỳ thi “2 trong 1” đã hết sứ mệnh?

  Sau sự cố gian lận điểm thi tại Hà Giang, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng kỳ thi “2 trong 1” đã thực sự hết sứ mệnh, nên trả kỳ thi tốt nghiệp về cho địa phương và việc xét tuyển ĐH, CĐ nên để các trường tự quyết.
 • Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018: Trường “hot”… hạ nhiệt

  Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018: Trường “hot”… hạ nhiệt

  Không còn điểm chuẩn cao ngất ngưởng, 29 – 30 điểm vẫn trượt ĐH, mùa tuyển sinh năm nay, đúng như dự đoán của các chuyên gia giáo dục, điểm chuẩn các trường “top” trên sẽ hạ nhiệt, các trường “top” dưới sẽ bước vào cuộc đua khốc liệt hơn nhiều năm trước để có thí sinh.
 • Điểm sàn cao “kỷ lục”: Cuộc đua vào đại học sẽ khốc liệt

  Điểm sàn cao “kỷ lục”: Cuộc đua vào đại học sẽ khốc liệt

  Ngày 12.7, Bộ GDĐT công bố chính thức điểm sàn ĐH, CĐ năm 2017. Theo đó, điểm sàn tất cả các tổ hợp môn thi là 15,5, tăng 0,5 điểm so với các năm trước. Với mức điểm sàn “kỷ lục”, nhiều thí sinh lo ngại cuộc đua vào các trường ĐH, CĐ năm nay sẽ khá khốc liệt.
 • Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017: Về trường phổ thông “săn” thí sinh

  Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017: Về trường phổ thông “săn” thí sinh

  Thay vì mò mẫm tìm kiếm thông tin về các ngành, các trường trên mạng internet, mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường ĐH đã “ra quân” tìm đến tận các trường THPT để tư vấn cho thí sinh.
 • Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017: Nhiều cơ hội… không thi cũng đỗ

  Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017: Nhiều cơ hội… không thi cũng đỗ

  Không chỉ xét tuyển thẳng học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, năm nay nhiều trường ĐH, CĐ mở rộng đối tượng tuyển thẳng, tăng cơ hội vào ĐH mà không cần thi cho những thí sinh xuất sắc.
 • Bỏ điểm sàn, các trường có “vơ bèo bạt tép” thí sinh?

  Bỏ điểm sàn, các trường có “vơ bèo bạt tép” thí sinh?

  Sau nhiều năm điểm sàn được coi là “bảo bối” quản lý chất lượng đầu vào tuyển sinh, mới đây Bộ GDĐT đã chính thức “khai tử” điểm sàn. Điều này khiến nhiều người lo ngại về việc các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) khó tuyển sinh sẽ... “vơ bèo vợt tép”.
 • Lấy điểm 4 môn xét tốt nghiệp sẽ làm học sinh học lệch

  Lấy điểm 4 môn xét tốt nghiệp sẽ làm học sinh học lệch

  Đó là 1 trong 5 kiến nghị về giải pháp cho kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐHCĐ) vừa được Hiệp hội các trường ĐHCĐ Việt Nam gửi Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận ngay sau khi Bộ này công bố quy chế chính thức của kỳ thi THPT quốc gia 2016.
 • Phương Thanh hóa cô gái 18 tuổi

  Phương Thanh hóa cô gái 18 tuổi

  "Tôi cài nơ lên đầu như cô gái 18 tuổi, bây giờ tôi hát như một cô gái trẻ mới biết yêu, vì ai rồi cũng sẽ yêu lại từ đầu", Phương Thanh chia sẻ về hình ảnh "hồi teen" trong CD mới.
 • Giải tán trường ĐH, CĐ yếu kém

  Giải tán trường ĐH, CĐ yếu kém

  Các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) bùng nổ, “xuất sắc” vượt cả kế hoạch đề ra cho năm 2020. Do đó, năm 2016, Bộ GDĐT quyết tâm giải thể hoặc sát nhập các trường ĐH, CĐ yếu kém.
 • Sinh viên không còn ngồi... nhầm trường

  Sinh viên không còn ngồi... nhầm trường

  Đây là mục tiêu mà Bộ GDĐT mong muốn khi quy định từ ngày 25.10 tới, các trường ĐH trong cả nước sẽ bắt đầu thực hiện việc phân tầng và xếp hạng các trường ĐH theo các tiêu chuẩn rõ ràng, tránh tình trạng sinh viên chọn nhầm ngành, nghề.