Chủ đề nóng

cha anh

 • Nhà tù Hỏa Lò - ký ức lịch sử hào hùng của Thủ đô

  Nhà tù Hỏa Lò - ký ức lịch sử hào hùng của Thủ đô

  Từng là một trong những nhà tù kiên cố và lớn nhất ở Đông Dương, nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) giống như “địa ngục trần gian” - nơi giam cầm, đầy ải những người tù yêu nước. Nhiều năm trôi qua, sự tàn khốc của chế độ nhà tù Hỏa Lò vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí những cựu tù chính trị từng bị giam giữ ở đây.
 • Tuyên truyền viên... hiến thi hài

  Tuyên truyền viên... hiến thi hài

  Tiếp nối tinh thần tiên phong hiến thi hài của cha mình, anh Dương Văn Tài (TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã trở thành một tuyên truyền viên vận động người hiến thi hài cho ngành y sau khi qua đời và đã có hơn 50 người hưởng ứng lời vận động của anh.
 • Về thăm gia đình có chiến sĩ hy sinh trong vụ trực thăng rơi

  Về thăm gia đình có chiến sĩ hy sinh trong vụ trực thăng rơi

  Dưới cái nắng chang chang giữa mùa hạ, chiều 9.7, PV Báo NTNN/Dân Việt tìm về thăm gia đình người chiến sĩ Đỗ Văn Năm (một trong 18 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong vụ rơi máy bay trực thăng) ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, Thanh Hóa.
 • Neymar đã bắt được sóng Messi

  Neymar đã bắt được sóng Messi

  Các Cule từng mơ ước về cặp “song pháo” Messi - Neymar và giờ thì họ đang được chứng kiến điều đó. Messi - Neymar đã chơi thực sự ăn ý trong thời gian gần đây và đóng góp tới 10/12 bàn thắng cho Barca.
 • Thư Ukraine của một người Việt: “Tôi cảm thấy xót xa”

  Thư Ukraine của một người Việt: “Tôi cảm thấy xót xa”

  Tôi đến học tập và làm việc tại Ukraine từ năm 1988. 26 năm trôi qua, tôi đã chứng kiến nhiều thăng trầm của lịch sử Liên bang Xô Viết.
 • Kiến trúc cửa gỗ của người Hoa

  Kiến trúc cửa gỗ của người Hoa

  Dù trong muôn vàn thay đổi, nhưng cộng đồng người Hoa vùng Chợ Lớn (TP.HCM) vẫn giữ được kiến trúc nhà có những chiếc cửa gỗ độc đáo, một vật dụng gắn liền nét văn hóa đặc trưng nhất của người Hoa.
 • Lấy phải chồng cả đời chỉ lo chữ "hiếu", liệu có... sai lầm?

  Lấy phải chồng cả đời chỉ lo chữ "hiếu", liệu có... sai lầm?

  Mỗi lần thấy tôi có vẻ buồn, anh lại nhẹ nhàng an ủi đại loại là vì thương em, là trả hiếu cho ba mẹ, là các em rồi sẽ lớn, ba mẹ rồi cũng sẽ “trăm tuổi”. Nghe mãi cái điệp khúc "yêu thương" đó, tôi phát chán...
 • Messi có thể bị xử tù vì trốn thuế

  Messi có thể bị xử tù vì trốn thuế

  Dân Việt – Nếu bị tòa án khép tội trốn thuế, tiền đạo Messi có nguy cơ phải "bóc lịch" từ 2 đến 6 năm theo quy định của luật hình sự Tây Ban Nha và bị phạt tiền rất nặng.
 • Chàng trai Đức tìm được bố đẻ người Việt sau 30 năm

  Chàng trai Đức tìm được bố đẻ người Việt sau 30 năm

  Linh tính mách bảo, Stephan nhận ra đó chính là người cha mà anh bấy lâu nay tìm kiếm. Anh thét lên sung sướng trong điện thoại, nước mắt trào ra...
 • Không mua bản quyền Ngoại hạng Anh bằng mọi giá

  Không mua bản quyền Ngoại hạng Anh bằng mọi giá

  Dân Việt - Bạn đọc Dương Danh Dy (80 tuổi) đã gửi tới Dân Việt nhưng ý kiến đầy tâm huyết về vấn đề bản quyền giải Ngoại hạng Anh “đội giá”.