Chủ đề nóng

chất lượng tốt

 • Lâm Đồng: Một vườn lan "siêu to khổng lồ" trên cao nguyên Di Linh mỗi năm doanh thu 20 tỷ đồng

  Lâm Đồng: Một vườn lan "siêu to khổng lồ" trên cao nguyên Di Linh mỗi năm doanh thu 20 tỷ đồng

  Tên thương hiệu ghép từ tên 2 vợ chồng là "Nông trại hoa lan của Yến - Sang" nhưng YSA Orchid Farm lại nổi tiếng bởi mỗi năm cung cấp cho thị trường trong, ngoài nước hàng trăm nghìn chậu lan các loại, mang doanh thu về hơn 20 tỷ đồng/năm. Vườn lan "siêu to khổng lồ" này ở xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.
 • Hòa Bình: Sẵn sàng cho mùa lễ hội cam Cao Phong

  Hòa Bình: Sẵn sàng cho mùa lễ hội cam Cao Phong

  Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc - Tuần lễ cam Cao Phong (Hội chợ và tuần lễ cam Cao Phong) sẽ được tổ chức tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Việc tổ chức nhằm tôn vinh người trồng cam, góp phần đưa cam xứ Mường đến với người tiêu dùng.
 • Anh Toàn nuôi thỏ kiểu này mà khiến người Nhật phải sang tận nơi mua về làm thuốc quý

  Anh Toàn nuôi thỏ kiểu này mà khiến người Nhật phải sang tận nơi mua về làm thuốc quý

  Nhiều hộ ở làng đua nhau nuôi lợn, gà, chim... trong số đó không ít chủ trại bị dịch bệnh thua lỗ triền miên nhưng anh Đỗ Quốc Toàn ở xã Phương Đình, huyện Đan Phượng (Hà Nội) vẫn tự tin nuôi thỏ bán cho đối tác Nhật Bản làm thuốc "bỏ túi" đều đều vài trăm triệu đồng/năm.
 • Nông nghiệp an toàn vừa giảm chi phí vừa dễ bán

  Nông nghiệp an toàn vừa giảm chi phí vừa dễ bán

  Trong khi nhiều loại trái cây sản xuất theo kiểu truyền thống (dùng phân và thuốc bảo vệ thực vật hóa học) giá lên xuống thất thường thì những khu vườn sản xuất theo tiêu chí an toàn đầu ra luôn ổn định, lợi nhuận đạt cao.
 • Về với những nương vườn trồng cây thuốc phiện năm xưa

  Về với những nương vườn trồng cây thuốc phiện năm xưa

  Những năm 80 của thế kỷ trước, xã vùng cao Long Hẹ được biết đến là thủ phủ của cây hoa anh túc. Gần 3 thập kỷ qua, với sự vào cuộc quyết liệt các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong việc triệt phá cây thuốc phiện, đến nay, những “nương vườn chết” ở vùng đất này đã phủ kín sắc xanh của cây táo mèo, cây ăn quả…
 • Kỹ sư 9x bỏ việc về quê trồng dưa lưới

  Kỹ sư 9x bỏ việc về quê trồng dưa lưới

  Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Vinh, Lê Cảnh Hiếu (SN 1990) xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An đã tìm được cho mình công việc phù hợp với mức lương ổn định. Thế nhưng, một ngày đẹp trời, Hiếu quyết định bỏ phố về quê lập nghiệp bằng mô hình dưa lưới mang lại thu nhập tiền tỷ.
 • Ông lão 80 tuổi và bí quyết nuôi ong cho mật ngọt

  Ông lão 80 tuổi và bí quyết nuôi ong cho mật ngọt

  Với kinh nghiệm sẵn có trong lĩnh vực nuôi ong, cụ ông Trần Mạnh Thừa (81 tuổi) đã quyết định thành lập HTX để liên kết phát triển giữa những người nuôi ong trong vùng.
 • Lạng Sơn: Cao khô phơi nắng là thứ đặc sản gì mà làng này thu gần 1,9 tỷ/năm?

  Lạng Sơn: Cao khô phơi nắng là thứ đặc sản gì mà làng này thu gần 1,9 tỷ/năm?

  Giữa cái nắng như lửa, đến làng nghề làm cao khô ở thôn Chợ Bãi, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn), từ ngõ nhỏ đến sân phơi, đâu đâu cũng thấy bánh phở phơi trắng lối. Mỗi năm, nhờ nghề làm cao khô, người dân nơi đây có thu nhập gần 1,9 tỷ đồng.
 • Chỉ sau vài tiếng lô vải thiều tươi xuất Nhật đầu tiên đã bán hết sạch

  Chỉ sau vài tiếng lô vải thiều tươi xuất Nhật đầu tiên đã bán hết sạch

  Ngay trong ngày đầu tiên bày bán tại hệ thống các siêu thị của Nhật Bản, lô vải thiều tươi của Việt Nam đã bán hết sạch chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ.
 • Tất bật bên trong vườn vải chín sớm

  Tất bật bên trong vườn vải chín sớm

  Người dân phường Phương Nam, TP Uông Bí (Quảng Ninh) đang tất bật thu hoạch vải chín sớm. Năm nay vụ vải được mùa nên các thương lái đến thu mua với giá cao.