Chế biến rau quả
-
Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến, chưa bao giờ xuất khẩu rau quả có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như thời gian qua, đạt tới 64,2%, kim ngạch 6 tháng đầu năm đạt 2,75 tỷ USD. Với tốc độ này, cuối năm xuất khẩu rau quả hoàn toàn có thể đạt hơn 5 tỷ USD.
-
Sáng 19/5, Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (Doveco) tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La với công suất 52.000 tấn/năm.
-
Tiếp tục chuỗi sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân ở Sơn La, chiều 28/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi thăm mô hình thâm canh cây xoài hữu cơ của HTX Dịch vụ nông nghiệp Nà Hạ và Trung tâm Chế biến rau quả Doveco tại xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.
-
Không phải chỉ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện thì câu chuyện xây dựng chuỗi sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ xuất khẩu mới được nhắc đến. Trong vô vàn khó khăn bủa vây từ dịch bệnh, vấn đề này càng được nhắc đến với vai trò không thể thiếu trong chuỗi sản xuất, cung ứng và xuất khẩu nông sản.
-
Ngày 25/4, đồng chí Thào Xuân Sùng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đến thăm "thủ phủ" trồng dứa và nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu hiện đại ở huyện Mường Khương (Lào Cai).
-
Rau quả là một trong những mặt hàng nông sản thiết yếu, có mặt ở mọi nơi trên thế giới. Thế nhưng, sản xuất và chế biến rau quả thế nào để bảo đảm tính bền vững, sự cân bằng sinh thái, thân thiện với môi trường và phù hợp với các Hiệp định thương mại lớn mà Việt Nam là thành viên lại là bài toán khó.
-
Bộ NNPTNT đang trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ngành chế biến rau quả giai đoạn 2021-2030 với mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu rau quả Việt Nam đứng trong số 5 nước hàng đầu thế giới, đạt từ 8-10 tỷ USD.
-
Ông Đoàn Xuân Hòa - Phó Chủ tịch Hội Cơ khí Nông nghiệp Việt Nam cho biết, hơn 80% sản phẩm rau quả của Việt Nam xuất khẩu dưới dạng tươi, giá rẻ. Các thị trường có giá bán cao như Nhật Bản, Mỹ... dù có sự tăng trưởng lớn nhưng thị phần vẫn rất nhỏ.
-
Dù có cả chục triệu tấn rau, quả các loại mỗi năm, nhưng điều khiến các doanh nghiệp "sợ" và “đau đầu” nhất khi đầu tư nghìn tỷ xây dựng nhà máy chế biến rau quả, là lo thiếu nguồn nguyên liệu cung cấp cho nhà máy hoạt động ổn định, thường xuyên và lâu dài. Vì sao lại có nghịch lý trớ trêu này?
-
Để trở thành một trong 5 nước xuất khẩu rau quả hàng đầu thế giới, Việt Nam buộc phải vượt qua Trung Quốc (đứng vị trí thứ 6), Chile (đứng vị trí thứ 5) hoặc có thể phải vượt lên trên tứ cường về xuất khẩu rau quả là: Mỹ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Mexico.