Chủ đề nóng

Chiến sự Ukraine: Thủ lĩnh Chechnya cảnh báo "bão sắp nổi" ở Kiev

Kiều Anh (Theo Pravda) Thứ sáu, ngày 29/07/2022 07:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov đã đăng một video về các chiến binh Chechnya kèm dòng chữ "To Kyiv!" trên đồng phục của họ.
Bình luận 0
Chiến sự Ukraine: Thủ lĩnh Chechnya cảnh báo "bão sắp nổi" ở Kiev - Ảnh 1.

Hình ảnh binh lính Chechnya mặc quân phục có dòng chữ "tiến về Kiev" được cắt từ màn hình video. Ảnh Pravda

Đoạn video được đăng trên kênh Telegram của ông Kadyrov cho thấy một nhóm các chiến binh Chechnya xếp hàng trên mặt đất diễu hành với những miếng dán ngực màu đen và trắng trên đồng phục của họ. Ngoài ra, ông Kadyrov còn cho thấy các xe bọc thép có dòng chữ tương tự.

"Giới thượng lưu Kiev, ngồi trên những chiếc ghế bành ấm áp trong văn phòng bằng vàng của họ, nên biết rằng những chiến binh, những người có trái tim ngập tràn cơn thịnh nộ sẽ sớm gõ cửa", Ramzan Kadyrov viết trong phần chú thích cho video.

"Các ông sẽ phải đối mặt với hậu quả của những gì mình đã làm trong 8 năm qua", ông Kadyrov cho biết thêm. Các chiến binh Chechnya sẵn sàng xông vào bất kỳ "cơn bão nào" nếu lệnh đó đến từ Tổng tư lệnh tối cao Vladimir Putin, Ramzan Kadyrov nói thêm.

Kadyrov là đồng minh chủ chốt của Tổng thống Nga Putin, trước đây đã tuyên bố rằng ông đã chiến đấu ở Ukraine trong những ngày đầu của cuộc chiến. Mặc dù quân đội của ông phải chịu thương vong nặng nề trong cuộc xung đột, Kadyrov cho biết vào tháng 3 rằng ông coi các cuộc đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga là vô nghĩa, đồng thời nói thêm rằng ông muốn tiếp tục chiến đấu.

Tuy nhiên, hồi cuối tháng 6, ông Kadyrov cũng thừa nhận rằng Nga đang "gặp khó khăn" trong việc duy trì cuộc tấn công dữ dội vào Ukraine .

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem