Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine được cho là đã gây ra hậu quả đáng kể đối với mọi khu vực của châu Âu, bao gồm một loạt các vụ trộm ở các vùng nông thôn nước Anh, cảnh sát Anh tuyên bố.
Quy mô của sự tàn phá đối với Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc chiến hồi tháng 2/2022 đã được ghi lại một cách chân thực trong các hình ảnh vệ tinh từ trang web Google Earth.
Dưới sức ép của các lệnh trừng phạt gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, Brazil đề xuất tạo ra đồng tiền chung trong BRICS để từ bỏ đồng USD, báo AgoraVox viết.
Cựu chỉ huy Nga Igor Girkin ngày 30/4 thừa nhận rằng quân đội Ukraine đã có thể chiến đấu "thành công" với lực lượng Nga trong suốt tháng 4 khi chiến tranh tiếp tục kéo dài.
Các điệp viên Nga đang sử dụng Tinder để gài bẫy các binh sĩ và chính trị gia Đức để khiến họ tiết lộ bí mật chiến tranh Ukraine, cơ quan phản gián Đức cảnh báo.
Người đứng đầu tập đoàn quân sự tư nhân Wagner khét tiếng, nhà tài phiệt Yevgeny Prigozhin cảnh báo rằng, cuộc phản công của Ukraine có thể xuyên thủng hàng phòng thủ của Nga vì bộ máy chiến tranh của Điện Kremlin đang bị làm cho suy yếu.
Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva tuyên bố nên ngừng “khuyến khích” cuộc chiến ở Ukraine và thay vào đó nên thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình, theo CNN.
Bộ tài liệu bị rò rỉ của Lầu Năm Góc lưu hành trên mạng đã hé lộ bí mật về sức mạnh đáng gờm của lính đánh thuê Wagner và điều họ đang làm ngay dưới mũi Mỹ, báo Mỹ New York Times đưa tin.
Quyết định triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật (TNW) ở Belarus của Điện Kremlin đang vấp phải những tranh luận gay gắt. Điều gì sẽ xảy ra nếu Belarus cố giữ những vũ khí đó cho riêng mình? Báo Nga Pravda đã có bài bình luận về những rủi ro có thể dẫn đến những sai lầm trả giá đắt.