Chủ đề nóng

CHÍNH THỨC: Bại tướng của ĐT Việt Nam bị FIFA "xóa sổ"

Thứ năm, ngày 08/04/2021 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ra quyết định đình chỉ hoạt động với bại tướng của ĐT Việt Nam là ĐT Pakistan do để chính phủ can thiệp trái phép.
Bình luận 0

Ngày 7/4 vừa qua, trang chủ của FIFA đã đưa ra quyết định chính thức về việc cấm toàn bộ các hoạt động quốc tế của tất cả ĐT bóng đá Pakistan. Lý do được đưa ra bởi Liên đoàn bóng đá nước này (PFF) đã can thiệp trái phép từ Ủy ban bình thường hóa.

Nội dung được thông báo: "FIFA từng đưa ra một bức thư cảnh báo về việc các thành viên đã bị đuổi khỏi văn phòng tại Lahore. Nếu PFF vẫn tiếp tục chiếm giữ trụ sở và không cho phép những thành viên được FIFA công nhận vào tòa nhà để thực hiện nhiệm vụ của họ, vấn đề này sẽ ngay lập tức được đệ trình lên Văn phòng Hội đồng FIFA quyết định".

CHÍNH THỨC: Bại tướng của ĐT Việt Nam bị FIFA "xóa sổ" - Ảnh 1.

Bóng đá Pakistan chính thức bị FIFA "xóa sổ"

Do vẫn chưa có tín hiệu hợp tác của chính phủ nước này nên Văn phòng Hội đồng FIFA vẫn giữ nguyên quyết định của mình.  Đáng chú ý, đây không phải lần đầu liên đoàn bóng đá Pakistan bị FIFA ra lệnh cấm.

FIFA cho biết lệnh cấm sẽ chỉ được gỡ bỏ sau khi nhận được xác nhận từ Ủy ban bình thường hóa đã kiểm soát hoàn toàn trở lại PFF. Thời gian tới, Pakistan cần sớm ổn định lại tình hinh trong nước để bóng đá nước này lại được xuất hiện trên bản đồ bóng đá thế giới.

CHÍNH THỨC: Bại tướng của ĐT Việt Nam bị FIFA "xóa sổ" - Ảnh 2.

Olympic Pakistan từng là bại tướng của Olympic Việt Nam

Nhiều năm qua bóng đá Pakistan có những bước tiến bộ đáng khen ngợi, nhưng vẫn thất bại trước bóng đá Việt Nam. Họ đã giành quyền tham dự ASIAD 2018 và chính là bại tướng của ĐT Việt Nam. Quyết định này khiến Pakistan mất đi nguồn tài trợ 1,25 triệu USD/năm của FIFA.

Phúc Thiện (Theo Sports442)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem