Theo một số tiểu thương và chuyên gia về thống kê, thông tin một số mặt hàng rau củ quả tăng giá trong tháng 3, tháng 4/2023 chỉ mang tính thời điểm do gối vụ, ảnh hưởng thời tiết. Các mặt hàng này không tác động nhiều khiến CPI tăng giá.
Từ 0 giờ hằng ngày, bến cá dân sinh Vĩnh Trường (Tổ dân phố Trường Đông 1, phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã bắt đầu hoạt động, cảnh mua bán tấp nập trên bến dưới thuyền với những hình ảnh lao động dung dị, chất phác...
Trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), phải định hướng làm sao hài hòa giữa chống thực phẩm bẩn và xây dựng thực phẩm sạch chứ không chăm chăm vào xử phạt. Vì điều này có thể gây tác dụng ngược là người ta càng làm bậy để thu hồi lại tiền đã đóng phạt.
Sáng 4/2, thị trường các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả, hoa tươi phục vụ cho dịp cúng Rằm tháng Giêng (ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão) rất sôi động và phong phú - năm nay Rằm tháng Giêng vào ngày chủ Nhật 5/2.
Sáng 4/2, thị trường các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả, hoa tươi phục vụ cho dịp cúng Rằm tháng Giêng (ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão) rất sôi động và phong phú.
Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão 2023), các chợ và siêu thị ở Hà Nội đã mở cửa phục vụ. Giá hàng hóa trên thị trường nhìn chung ổn định, không xuất hiện tình trạng khan hàng, găm hàng, tăng giá bán bất hợp lý.
Theo Bộ Tài chính, giá dịch vụ trông giữ xe máy dù được Uỷ ban nhân dân TP.Hà Nội quy định là 5.000 đồng/chiếc, tuy nhiên có nhiều địa điểm tư nhân "hét" giá vé lên đến 10.000 đồng/chiếc.
Nhiều diện tích trồng rau ở Ninh Thuận bị ngập nước khiến mặt hàng này trở nên khan hiếm. Giá bán đến tay người tiêu dùng tại các chợ dân sinh đã bắt đầu tăng đột biến những ngày qua.