Chủ đề nóng

cho thuê đất

 • Bộ Tài Chính truy thu tiền thuê đất của ACV

  Bộ Tài Chính truy thu tiền thuê đất của ACV

  Bộ Tài chính cho biết, từ khi triển khai thu phí sử dụng đường dẫn vào sân bay đến nay, ACV chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính là nộp tiền thuê đất cho Nhà nước. Theo Bộ này, ACV phải bị truy thu đủ số tiền thuê đất từ khi bắt đầu thực hiện thu phí.
 • “Làn sóng ngầm” chuyển nhượng đất nông nghiệp

  “Làn sóng ngầm” chuyển nhượng đất nông nghiệp

  Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường chuyển nhượng đất nông nghiệp thực sự chưa hình thành nhưng đã có những “làn sóng ngầm” mạnh mẽ, nếu không sớm có hành lang pháp lý thì dễ dẫn đến nhiều tác động xã hội. Hoàn thiện các quy định về tích tụ đất đai cho sản xuất nông nghiệp đang là một đòi hỏi bức thiết hiện nay...
 • Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ gỡ khó cho các dự án bất động sản

  Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ gỡ khó cho các dự án bất động sản

  Rà soát các dự án sai phạm theo kết luật thanh tra, nhưng Đà Nẵng chưa có hướng giải quyết khiến tốc độ tăng trưởng của thành phố chậm lại.
 • Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất: Khi nào mới đồng bộ?

  Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất: Khi nào mới đồng bộ?

  Công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tạo hành lang pháp lý quan trọng trong việc thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), đồng thời, khắc phục tình trạng giao, cho thuê đất tràn lan gây lãng phí.
 • Hàng triệu m2 đất bị “ông tổng” Nông nghiệp Sài Gòn sử dụng sai ra sao?

  Hàng triệu m2 đất bị “ông tổng” Nông nghiệp Sài Gòn sử dụng sai ra sao?

  Hàng triệu m2 đất đã được Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) cho thuê lại không đúng quy định khi chưa được sự chấp thuận của thành phố, chưa có quyết định thu hồi và giao đất.
 • Nước ngoài đang sử dụng bao nhiêu diện tích đất ở Việt Nam?

  Nước ngoài đang sử dụng bao nhiêu diện tích đất ở Việt Nam?

  Theo Báo cáo của Chính phủ, các tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang sử dụng 46.140 ha, chiếm 0,17% tổng diện tích của cả nước và chiếm 0,17% tổng diện tích đất của các đối tượng sử dụng.
 • Lật lại vấn đề tích tụ đất đai: Cần phải là “tập trung đất đai”

  Lật lại vấn đề tích tụ đất đai: Cần phải là “tập trung đất đai”

  Không giống như Hà Nam, việc tích tụ ruộng đất ở tỉnh Thái Bình được thực hiện bằng cách, chính quyền vận động nhân dân cho thuê đất. Đồng thời, xác nhận làm chứng hợp đồng cho thuê giữa người dân và doanh nghiệp để đảm bảo quyền lợi cho hai bên.
 • Lật lại vấn đề tích tụ đất đai trong nông nghiệp

  Lật lại vấn đề tích tụ đất đai trong nông nghiệp

  LTS: Thời gian gần đây, Chính phủ, ngành nông nghiệp đã có nhiều chính sách nhằm thu hút và khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, một trong những trở ngại lớn nhất của các doanh nghiệp hiện nay là vấn đề đất đai. Để giải quyết vướng mắc này, nhiều địa phương đã có chủ trương “tích tụ đất đai” bằng các hình thức khác nhau. Từ hôm nay, Dân Việt sẽ bắt đầu khởi đăng loạt bài “Lật lại vấn đề tích tụ đất đai trong nông nghiệp”.
 • Gian nan thay lúa bằng cây trồng cạn

  Gian nan thay lúa bằng cây trồng cạn

  Tại Nam Trung Bộ, nhiều địa phương đang quyết liệt chuyển đổi các ruộng lúa nước bấp bênh sang cây trồng cây chịu hạn. Thế nhưng điều này đang gặp không ít trắc trở. Nhiều vùng luôn thiếu nước tưới nhưng nông dân vẫn bám cây lúa.
 • Chuyện lạ: Dịch vụ cho thuê đất trồng rau sạch ở Hà Nội

  Chuyện lạ: Dịch vụ cho thuê đất trồng rau sạch ở Hà Nội

  Bỏ công việc ổn định, anh Nguyễn Danh Tùng quyết định thuê 1 hecta đất, chia thành các mảnh vườn nhỏ 35-40m2 để kinh doanh dịch vụ cho thuê đất trồng rau sạch với giá thuê từ 1,5-2 triệu đồng/tháng.