Chủ đề nóng

"Câu chuyện" Cánh đồng lớn của nông nghiệp Việt Nam

 • Cánh đồng lớn gặp khó

  Cánh đồng lớn gặp khó

  Đã có nhiều doanh nghiệp đăng ký tham gia quy hoạch diện tích vùng nguyên liệu thông qua cánh đồng lớn, tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất ổn trong hợp tác sản xuất lúa giữa các bên trong mô hình mới này.
 • Xây dựng cơ cấu giống lúa phù hợp xuất khẩu

  Xây dựng cơ cấu giống lúa phù hợp xuất khẩu

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Kế hoạch sản xuất giống lúa vùng ĐBSCL giai đoạn 2014-2015 với mục tiêu xác định được cơ cấu giống lúa phù hợp cho toàn vùng ĐBSCL và từng địa phương;...
 • Nông dân làm chủ doanh nghiệp lớn

  Nông dân làm chủ doanh nghiệp lớn

  Sáng nay (15.4), Công ty CP Bảo vệ Thực vật An Giang (AGPPS) sẽ tổ chức trao sổ cổ đông cho hơn 1.700 nông dân đã tham gia mua cổ phiếu ưu đãi của AGPPS thời gian qua, chính thức trở thành những chủ nhân mới của doanh nghiệp này.
 • Điện Biên: Xây dựng mô hình trồng khoai lang

  Điện Biên: Xây dựng mô hình trồng khoai lang

  Hội nông dân (ND) TP.Điện Biên Phủ đang triển khai thí điểm trồng khoai lang Hoàng Long trên đất lúa một vụ tại bản Tà Lèng (xã Tà Lèng) và bản Phiêng Lơi (xã Thanh Minh). 20 hộ tham gia mô hình với tổng diện tích 1ha.
 • Không xây dựng dự án cánh đồng lớn

  Không xây dựng dự án cánh đồng lớn

  “Chỉ xây dựng xây dựng cánh đồng lớn (CĐL) chứ không quy hoạch, hay làm dự án, đề án. Dứt khoát không làm dự án, đề án mà lo bắt tay xây dựng CĐL, lộ trình xây dựng tuỳ từng địa phuơng có thể dự kiến 5 năm hay 10 năm”.
 • Phải đổi cách sản xuất kinh doanh lúa gạo

  Phải đổi cách sản xuất kinh doanh lúa gạo

  Các chuyên gia kinh tế cho rằng, trong bối cảnh xu hướng tiêu dùng gạo thế giới có sự thay đổi rõ rệt, gạo chất lượng cao được ưa chuộng, nếu muốn đầu ra hạt gạo ổn định thì nhất thiết sản xuất gạo của Việt Nam cần phải thay đổi…
 • Chelsea bí mật liên hệ với ngôi sao của Arsenal

  Chelsea bí mật liên hệ với ngôi sao của Arsenal

  Nếu như Arsenal không nhập nhận nguyện vọng tăng lương, Bacary Sagna sẽ ra đi. Chelsea đã bí mật nhập cuộc và rất có thể họ sẽ có hậu vệ người Pháp theo dạng chuyển nhượng tự do.
 • Đầu tư 70 triệu USD phát triển cánh đồng lớn

  Đầu tư 70 triệu USD phát triển cánh đồng lớn

  Đại diện Công ty CP Bảo vệ Thực vật An Giang (AGPPS) cho biết, đơn vị này vừa ký hợp tác phát triển cánh đồng lớn tại Việt Nam (VN) với Ngân hàng Standard Chartered VN. Tổng giá trị hợp đồng hơn 70 triệu USD.
 • Xây dựng cánh đồng lớn tại ĐBSCL: Lãi tăng, chi phí giảm

  Xây dựng cánh đồng lớn tại ĐBSCL: Lãi tăng, chi phí giảm

  Thông tin từ Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết, năm 2012, mỗi ha lúa tham gia mô hình cánh đồng lớn thì nông dân có thể thu lời thêm từ 2,2 - 7,5 triệu đồng. Chi phí sản xuất giảm được từ 10 - 15%, trong khi giá trị sản lượng tăng 20-25%.
 • Triển khai cánh đồng mẫu lớn, cánh đồng liên kết: Nông dân mê, doanh nghiệp ngại

  Triển khai cánh đồng mẫu lớn, cánh đồng liên kết: Nông dân mê, doanh nghiệp ngại

  Sau An Giang xây dựng cánh đồng mẫu lớn, tỉnh Đồng Tháp cũng đang triển khai cánh đồng lúa liên kết giữa doanh nghiệp (DN) với nông dân. Thực tế, nông dân rất ủng hộ chủ trương này, trong khi các DN lại tỏ ra ngán ngẩm.
 • Triển khai đại trà cánh đồng mẫu lớn: Nan giải bài toán tiêu thụ

  Triển khai đại trà cánh đồng mẫu lớn: Nan giải bài toán tiêu thụ

  (Dân Việt) - Khi cánh đồng mẫu lớn (CĐML) triển khai đại trà, quy mô lớn tại ĐBSCL thì đã phát sinh nhiều bất cập, vướng mắc làm giảm hiệu quả của mô hình được xem là “ưu việt” nhất của nền nông nghiệp sản xuất lúa gạo hiện nay.
 • "Bảo bối" Van Persie sẽ giúp M.U vô địch Premier League

  "Bảo bối" Van Persie sẽ giúp M.U vô địch Premier League

  Dân Việt – Cựu danh thủ Ruud van Nistelrooy tin rằng, sự hòa nhập tốt của tân binh Robin van Persie sẽ giúp M.U đòi lại ngôi vô địch Premier League từ tay Man City ở mùa giải này.