Chủ đề nóng

Chiến sự ở miền Đông Ukraine

 • Nga ra điều kiện, ép Kiev trả tiền khí đốt cho miền Đông Ukraine

  Nga ra điều kiện, ép Kiev trả tiền khí đốt cho miền Đông Ukraine

  Nga tuyên bố có thể giảm bớt các điều khoản trong hợp đồng bán khí đốt cho Ukraine với điều kiện Kiev phải thanh toán tiền khí đốt mà Moscow đang cung cấp cho khu vực miền Đông nước này vốn đang nằm dưới sự kiểm soát của phe ly khai địa phương.
 • Nữ binh sĩ ly khai Ukraine xúng xính váy áo đọ sắc ngày 8.3

  Nữ binh sĩ ly khai Ukraine xúng xính váy áo đọ sắc ngày 8.3

  Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, các nữ binh sĩ của lực lượng quân ly khai nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng ở miền Đông Ukraine trút bỏ quân phục, khoác lên mình những bộ cánh dạ hội thướt tha, đi giày cao gót và xuất hiện như những người mẫu chuyên nghiệp trên sàn catwalk.
 • TQ đắc lợi ra sao trong cuộc khủng hoảng Ukraine?

  TQ đắc lợi ra sao trong cuộc khủng hoảng Ukraine?

  Cuộc khủng hoảng ở Ukraine hiện nay đã đẩy quan hệ Mỹ-Nga xuống mức thấp nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh, đẩy châu Âu vào một tình thế rối loạn, mâu thuẫn và các chuyên gia cho rằng giai đoạn rối ren này đã giúp một “ngư ông đắc lợi”, đó chính là Trung Quốc.
 • Châu Âu “bị bất ngờ” trước Putin trong vấn đề Ukraine

  Châu Âu “bị bất ngờ” trước Putin trong vấn đề Ukraine

  Trong một báo cáo gần đây của các nghị sĩ Anh, các nước châu Âu đã bước vào cuộc xung đột với Nga ở Ukraine “như kẻ mộng du” và giờ đây cần phải tìm ra biện pháp ngăn không cho quan hệ với Moscow xấu thêm.
 • Putin: “Hãy để lính Ukraine ở Debaltsev đầu hàng”

  Putin: “Hãy để lính Ukraine ở Debaltsev đầu hàng”

  Ngày 18/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi Kiev để cho hàng ngàn binh sĩ quân đội chính phủ đang bị vây hãm ở thị trấn Debaltseve đầu hàng các chiến binh ly khai trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn ở nước này đang đứng trước nguy cơ sụp đổ.
 • Thiếu nữ Ukraine quỳ gối cầu hôn bạn trai TQ giữa phố đông

  Thiếu nữ Ukraine quỳ gối cầu hôn bạn trai TQ giữa phố đông

  Cô gái trẻ Sasha, 26 tuổi, người Ukraine mặc bộ quần áo gấu trúc dễ thương, tay ôm bó hoa hồng, mạnh dạn quỳ gối cầu hôn bạn trai người Trung Quốc trước đám đông trên đường phố Dujiangyan, tỉnh Tứ Xuyên, thu hút sự chú ý của nhiều người.
 • Thỏa thuận ngừng bắn mới ở Ukraine có thể chấm dứt đổ máu?

  Thỏa thuận ngừng bắn mới ở Ukraine có thể chấm dứt đổ máu?

  Đông Ukraine bất ngờ im tiếng súng nửa đêm qua (14.2) khi Tổng thống Petro Poroshenko lệnh cho quân đội ngừng bắn sau một ngày giao tranh ác liệt với phe ly khai. Liệu lệnh ngừng bắn mới chính thức có hiệu lực hôm nay có khả năng chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu trong khu vực?
 • Ukraine: Ngừng bắn cận kề, giao tranh vẫn bùng lên dữ dội

  Ukraine: Ngừng bắn cận kề, giao tranh vẫn bùng lên dữ dội

  Ngày 14/2, chiến sự vẫn bùng lên dữ dội ở miền đông Ukraine, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn được các nước liên quan nhất trí ở Minsk sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tối nay, và Mỹ đã lên tiếng tố cáo rằng Nga vẫn đang triển khai nhiều vũ khí hạng nặng tới miền đông.
 • Nghị sĩ Ukraine đấm nhau chảy máu mặt ngay tại Quốc hội

  Nghị sĩ Ukraine đấm nhau chảy máu mặt ngay tại Quốc hội

  Hai nghị sĩ Ukraine hung hăng lao vào đấm nhau đến mức mặt mũi chảy đầy máu ngay tại trụ sở Quốc hội do bất đồng quan điểm về một dự luật liên quan đến tham nhũng.
 • Cuộc chiến cân não về Ukraine: Putin đã thắng

  Cuộc chiến cân não về Ukraine: Putin đã thắng

  "Cuộc chiến cân não" ở Minsk bàn về tương lai cuộc xung đột Ukraine kết thúc bằng một thỏa thuận hòa bình được đánh giá là rất có lợi cho Nga.
 • Đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Đông Ukraine sau cuộc đàm phán xuyên đêm

  Đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Đông Ukraine sau cuộc đàm phán xuyên đêm

  Lãnh đạo Nga, Ukraine, Đức và Pháp đều nhất trí về một thỏa thuận ngừng bắn nhằm ngăn chặn xung đột đẫm máu ở Đông Ukraine sau cuộc đàm phán xuyên đêm, kéo dài khoảng 17 tiếng tại thủ đô Minsk của Belarus.
 • Ukraine: Nhà máy hóa chất nổ “như bom hạt nhân”

  Ukraine: Nhà máy hóa chất nổ “như bom hạt nhân”

  Tối 8/2, một vụ nổ kinh hoàng đã làm rung chuyển thành phố Donetsk ở miền đông Ukraine sau khi quân đội chính phủ nã pháo vào một nhà máy hóa chất, tạo ra một vụ nổ với cột khói khổng lồ giống như một vụ ném bom hạt nhân.