Chủ đề nóng

Khuyến nông

 • Khóm Cầu Đúc thơm ngon nức tiếng
  Khóm Cầu Đúc thuộc giống Queen (nữ hoàng) đã có mặt ở vùng đất này hơn 100 năm qua. Giống khóm này có cuống ngắn và xanh đậm, lõi nhỏ, mắt khóm lồi, thịt màu vàng sậm, ít xơ, ít nước, ăn giòn và ngọt thanh.
 • Luân chuyển vốn hỗ trợ, hộ nghèo được lợi
  “Dự án CT 135 đã huy động sự tham gia của người dân, hỗ trợ theo nguyện vọng của họ. Tuy nguồn vốn ít nhưng hiệu quả, nhiều người được hưởng lợi bằng cách luân chuyển vốn” - ông Bàn Tài Pu – Chủ tịch UBND xã Công Trừng, huyện Hoà An (Cao Bằng) cho hay.
 • Liên kết nuôi lợn, dễ vượt “khủng hoảng” giá
  Từ khi tập hợp nhau trong mô hình câu lạc bộ (CLB) liên kết, nhiều hộ chăn nuôi lợn nái ngoại xã Na Mao, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) trở nên khấm khá.
 • Đồng hành với hộ dân nhà nông vùng hạn, mặn
  Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) chi nhánh tỉnh Sóc Trăng đang tiến hành rà soát, xác định đối tượng vay vốn bị thiệt hại do hạn mặn để có hướng xử lý, hỗ trợ.
 • Nông dân Củ Chi xoay xở chống hạn
  Hạn hán không chỉ đe dọa nặng nề khu vực ĐBSCL, Tây Nguyên mà còn đang gây áp lực cho nông dân TP.HCM. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng khô héo, vật nuôi vật vã do thiếu nước.
 • Phú Xuyên xây dựng NTM: Xác định rõ lộ trình, không rập khuôn
  Là huyện có diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn, song song với việc xây dựng cơ sở hạ tầng, những năm qua huyện Phú Xuyên đã tập trung vào việc tổ chức lại sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho nông dân. Đến nay, huyện đã có nhiều xã đạt đủ 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Hà Tĩnh giải ngân 350 triệu đồng cho nông dân (ND) nuôi bò
  Hội ND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ ND tỉnh đã tổ chức giải ngân 350 triệu đồng cho dự án chăn nuôi bò sinh sản tại xã Xuân Lĩnh.
 • Cá tra đuối sức tại “ao nhà”
  “Đã hơn 20 năm gắn bó với nghề cá tra, nhưng với tình hình này chắc tôi nghỉ nuôi. Tỉnh An Giang có hơn 12 doanh nghiệp (DN) trong ngành cá tra, nhưng 4 DN đã “chết”, các DN còn lại thì một số cũng đang khó khăn, mà DN tê liệt thì người dân cũng khổ theo. Chúng tôi ngán lắm rồi” - ông Cao Lương Tri ngụ xã Hòa An, huyện Chợ Mới (An Giang) than vãn.
 • Vốn hỗ trợ đến tay, có ngay vườn nhãn quý
  Ido là giống nhãn có giá trị kinh tế nhưng chi phí sản xuất cao gấp đôi nhãn da bò. Nhờ tiếp cận được nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), nhiều nhà vườn tại xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đã có điều kiện chuyển từ giống nhãn da bò sang trồng giống nhãn Ido...
 • Nhiều mô hình sản xuất tiên tiến cho nông dân Bình Phước
  Hội Nông dân (ND) tỉnh Bình Phước vừa tổ chức họp Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Củng cố lực lượng và phát triển phong trào ND, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020”, thường gọi là Đề án 192.
 • Cách lọc bụi và lúa lép “tự chế” của nông dân vùng không điện
  Thiếu nước canh tác nên người dân làng Canh Tiến, xã Canh Liên (huyện Vân Canh, Bình Định) chỉ làm lúa được 1 vụ Đông Xuân. Trong khi đó, năng suất lại không đạt, nông dân tại đây rất quý hạt lúa và đặc biệt cẩn thận với công đoạn rê lúa (loại bỏ bụi và hạt lép).
 • Nắng gắt, dừa 10.000 đồng‎/trái không đủ bán
  Nắng nóng gay gắt đã kéo theo sức tiêu thụ dừa trái phục vụ nước uống cho người dân tăng mạnh. Với giá 10.000 đồng/ trái, nhiều nhà vườn tại huyện Hoài Nhơn (Bình Định) không có dừa để bán.
 • Cả trăm trâu bò chết hạn: Di dời đàn đến nơi có thức ăn
  Chiều nay (14.4), ông Nguyễn Đình Toản, Phó chủ tịch UBND huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, huyện đang họp bàn phương án di dời đàn gia súc của nhân dân đi tránh hạn.