Chủ đề nóng

Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XIV

 • Đại biểu Quốc hội tích cực tranh luận hơn với thành viên Chính phủ

  Đại biểu Quốc hội tích cực tranh luận hơn với thành viên Chính phủ

  "Một điểm đáng chú ý là phiên chất vấn ghi nhận sự tích cực tranh luận giữa các ĐB với nhau cũng như giữa ĐB với các thành viên Chính phủ nhằm làm rõ những hạn chế, yếu kém, xác định trách nhiệm và đưa ra giải pháp khắc phục", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá sau khi khép lại phiên chất vấn và trả lời chất vấn chiều nay, 15.6.
 • Phó Thủ tướng: "Nếu có tư duy nhiệm kỳ, không xứng đáng là cán bộ"

  Phó Thủ tướng: "Nếu có tư duy nhiệm kỳ, không xứng đáng là cán bộ"

  Đề cập đến tư duy nhiệm kỳ, ĐB Nguyễn Thị Mai Hoa cho rằng câu chuyện này đang tồn tại ở nhiều ngành, nhiều cấp dẫn tới cắt khúc trong quản lý, phân tán nguồn lực đầu tư... “Làm sao để hạn chế, tiến tới bỏ tư duy nhiệm kỳ trong các ngành, cấp?”, nữ đại biểu tỉnh Đồng Tháp chất vấn Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trong phiên chất vấn chiều nay (15.6).
 • Chất vấn Phó Thủ tướng: Vì sao chuyển biên chế GV thành hợp đồng?

  Chất vấn Phó Thủ tướng: Vì sao chuyển biên chế GV thành hợp đồng?

  Đúng 14h chiều nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu làm rõ thêm và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ được ĐBQH đã đặt ra trong 3 ngày chất vấn (từ 13 đến 15.6).
 • Gặp Đại biểu 3 lần giơ biển xin tranh luận với Bộ trưởng

  Gặp Đại biểu 3 lần giơ biển xin tranh luận với Bộ trưởng

  Tại phiên chất vấn của Quốc hội đối với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường (ngày 13.6), Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Thanh Hồng (Bình Dương) có đến 3 lần tranh luận lại Bộ trưởng. Bên hàng lang Quốc hội, ông có chia sẻ nhanh với Dân Việt.
 • Cần coi giải quyết kiến nghị cử tri là tiêu chí đánh giá Bộ trưởng

  Cần coi giải quyết kiến nghị cử tri là tiêu chí đánh giá Bộ trưởng

  Theo Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải, mặc dù các bộ, ngành đã tích cực, cố gắng giải quyết những kiến nghị tồn đọng, nhưng đến nay vẫn còn 126 kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm...
 • Đại biểu Quốc hội tranh luận về vụ việc ở Đồng Tâm

  Đại biểu Quốc hội tranh luận về vụ việc ở Đồng Tâm

  Tranh luận về phần giải trình của Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đã nêu dẫn chứng về vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm (Hà Nội). Ngay sau đó, đại biểu Trịnh Ngọc Phương (Tây Ninh) đứng lên tranh luận lại với đại biểu Nhưỡng.
 • "Giải ngân vốn ODA, trái phiếu Chính phủ làm bội chi tăng cao"

  "Giải ngân vốn ODA, trái phiếu Chính phủ làm bội chi tăng cao"

  Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết hai nguyên nhân chính dẫn đến bội chi ngân sách giai đoạn 2011- 2015 tăng lên tới 5,8% là vốn ODA giải ngân “quá cao” so với dự toán và Chính phủ phát hành thêm 170.000 tỷ đồng trái phiếu.
 • Bộ trưởng Bộ KHĐT: "Sẽ khai thác bổ sung 1 triệu tấn dầu thô"

  Bộ trưởng Bộ KHĐT: "Sẽ khai thác bổ sung 1 triệu tấn dầu thô"

  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết trước tình hình giá dầu phục hồi tốt và khả năng “vẫn còn có thể khai thác được”, Chính phủ đã quyết định tận dụng cơ hội này để khai thác thêm, bổ sung 1 triệu tấn dầu thô cho tăng trưởng.
 • Phó Bí thư Yên Bái phân trần về việc bổ nhiệm cán bộ sai quy trình

  Phó Bí thư Yên Bái phân trần về việc bổ nhiệm cán bộ sai quy trình

  Chiều 9.6, phát biểu trước Quốc hội khi thảo luận về kinh tế - xã hội, ĐB Dương Quang Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái nói xin tiếp thu và cùng tập thể lãnh đạo tỉnh tiếp tục xem xét khắc phục, rút kinh nghiệm một số vấn đề trong công tác cán bộ tại địa phương này.
 • ĐBQH: Vỏ thép tàu 67 ở Bình Định bị hỏng liệu có yếu tố phá hoại?

  ĐBQH: Vỏ thép tàu 67 ở Bình Định bị hỏng liệu có yếu tố phá hoại?

  "Khi đóng tàu, đơn vị thực hiện phải biết độ mặn của vùng biển Việt Nam như thế nào chứ không thể đổ thừa do yếu tố môi trường làm cho vỏ tàu vừa đóng đã bị rỉ sét. Tôi hoàn toàn không đồng tình với lý lẽ đó".
 • ĐBQH: Đồng tiền làm phai nhạt tính công tâm của cơ quan công quyền

  ĐBQH: Đồng tiền làm phai nhạt tính công tâm của cơ quan công quyền

  "Đồng tiền đã chi phối mọi hoạt động và làm phai nhạt tính công tâm của nhiều cơ quan công quyền. Đáng lo hơn đồng tiền đã làm suy thoái đạo đức, dẫn dắt chính sách. Minh chứng cho vấn đề này là chuyện 'chạy'…" - ĐB Đặng Thuần Phong đánh giá về nỗi bất an của xã hội.
 • ĐBQH: "Loay hoay giải bài toán vay nghìn tỷ để trả nợ đến bao giờ?"

  ĐBQH: "Loay hoay giải bài toán vay nghìn tỷ để trả nợ đến bao giờ?"

  Đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ (đoàn Hà Tĩnh) cho rằng, báo cáo dự toán chi trả nợ của Chính phủ cho thấy Chính phủ đang gặp trục trặc trong khả năng trả nợ của mình và đang "loay hoay" trong việc đảm bảo chi thường xuyên, tức là chi cho tiêu dùng, đi vay để trả nợ.