Chủ đề nóng

Thế giới Hội nhập

 • Ăn chung liệu có gây bệnh viêm gan B?

  Ăn chung liệu có gây bệnh viêm gan B?

  Con gái tôi chín tuổi, trong lúc ngồi chơi trước nhà cùng tôi thì được một người hàng xóm bẻ cho miếng bánh cùng ăn. Mới đây tôi dược biết người dó bị bệnh viêm gan B.
 • Long Biên chí dị

  Long Biên chí dị

  Chuyện bóng ma trên cầu Long Biên nghe người đời bàn độ bền cầu Chu Va và Đà Rằng mà hiểu cái lẽ của đề xuất... bỏ cầu trăm tuổi.
 • Tranh nhau “mỏ vàng” thương mại điện tử

  Tranh nhau “mỏ vàng” thương mại điện tử

  Với tham vọng mở rộng ra toàn bộ khu vực Đông Nam Á trong năm 2014, MatchMove dang tiến rất gần đến thị trường Việt Nam.
 • 'Tay to' nhập cuộc chơi truyền hình trả tiền, nông dân có lợi?

  'Tay to' nhập cuộc chơi truyền hình trả tiền, nông dân có lợi?

  Thị trường truyền hình trả tiền (THTT) có thêm những gương mặt mới: Viettel, FPT và tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).
 • Thứ chả ông lẫn bà đều thích

  Thứ chả ông lẫn bà đều thích

  Dọc suốt dải đất miền Trung có nhiều những nơi làm, bán chả cá ăn liền. Nhưng nhớ đời, chắc chỉ có một lò duy nhất ở xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà.
 • Mỹ phẩm đã mở nắp dùng dược bao lâu?

  Mỹ phẩm đã mở nắp dùng dược bao lâu?

  Tôi nghe nói mỹ phẩm trang điểm sau khi mở nắp chỉ dược xài trong vòng một năm, có phải không? Nếu mỹ phẩm dưỡng da mặt vừa hết hạn sử dụng, liệu tôi có thể dùng nó dưỡng da tay, da chân được không? Dịu Hằng (Cần Thơ)
 • Giải Cống hiến 2014: không bất ngờ từ đề cử

  Giải Cống hiến 2014: không bất ngờ từ đề cử

  Không quá khó cho những ai theo dõi thường xuyên dời sống âm nhạc trong nước suốt 12 tháng, dự doán những cái tên sẽ dược dề cử.
 • Thưởng thức món giò chả Việt ở Hà Lan

  Thưởng thức món giò chả Việt ở Hà Lan

  Gắn với chữ Việt Nam, nhưng cái tên chả giò tại Hà Lan lại được gọi theo ngôn ngữ Indonesia cổ. Mặc dù mang "hình thức quốc tế", nhưng hương vị lại rất đậm đà Việt Nam.
 • Trăn trở với giá trị cọng rau

  Trăn trở với giá trị cọng rau

  Phụ nữ mặc nhiên là người có ảnh hưởng lớn trong việc tiêu dùng rau trong các bữa ăn, nhưng hiểu giá trị về rau bản địa dể tăng mức sử dụng, quảng bá… lại là lĩnh vực chưa được nghiên cứu.
 • Các xu hướng chính của tivi 4K trong tương lai

  Các xu hướng chính của tivi 4K trong tương lai

  TV 4K đã tạo được sự chấn động tại triển lãm Consumer Elrctronics Show. Gần như các nhà chế tạo tivi lớn nào cũng đều công bố sắp đưa ra tivi (TV) 4K.
 • Chân hoại tử do hút nhiều thuốc lá

  Chân hoại tử do hút nhiều thuốc lá

  Ngày 9.3, thông tin từ bệnh viện Bình Dân, TP.HCM cho biết đang tiếp nhận diều trị cho bệnh nhân nam L.M.H., 59 tuổi, ngụ ở Lâm Đồng, nhập viện trong tình trạng chân phải sưng to, phát mủ, các đầu ngón chân đã chuyển màu đen, hoại tử nặng ngón chân cái và áp út…
 • Chữa bệnh viêm xương khớp như thế nào?

  Chữa bệnh viêm xương khớp như thế nào?

  Có hơn 100 loại bệnh cơ xương khớp. Bệnh cơ xương khớp phổ biến nhất là viêm xương khớp, còn gọi là thoái hoá khớp.
 • Khám phá "tuyệt chiêu" tàu ngầm phóng máy bay của Mỹ, Nhật

  Khám phá "tuyệt chiêu" tàu ngầm phóng máy bay của Mỹ, Nhật

  Để máy bay có thể lấy độ cao thì cần phải có bệ phóng là sân bay trên bộ hay tàu sân bay trên biển. Nhưng giờ, quân đội Mỹ có thêm một cách thức mới để phóng máy bay là phóng chúng từ trong lòng biển. Những chiếc tàu ngầm có thể sẽ phóng được máy bay ngay lên bầu trời.