Chủ đề nóng

Thủ tướng đối thoại với nông dân

 • Thủ tướng đối thoại với nông dân: "Chúng tôi đã thấy rất rõ vấn đề"

  Thủ tướng đối thoại với nông dân: "Chúng tôi đã thấy rất rõ vấn đề"

  “Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm sâu sắc hơn nữa đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi phát biểu kết luận tại buổi Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam diễn ra vào ngày hôm qua 9.4 tại Hải Dương.
 • Toàn cảnh: Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam

  Toàn cảnh: Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam

  Sáng 9.4, tại tỉnh Hải Dương, lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam.Đây là dịp để nông dân đề xuất, kiến nghị trực tiếp với người đứng đầu Chính phủ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm phát triển nhanh, bền vững lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
 • Thủ tướng kêu gọi “6 nhà” tham gia sản xuất, tiêu thụ nông sản

  Thủ tướng kêu gọi “6 nhà” tham gia sản xuất, tiêu thụ nông sản

  Lần đầu tiên, Thủ tướng Chính phủ trực tiếp đối thoại với nông dân Việt Nam nhằm giải đáp kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người dân trong quá trình sản xuất. Tại cuộc đối thoại, Thủ tướng kêu gọi sự tham gia của “6 nhà” để nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh xuất khẩu cho nông sản Việt.
 • CLIP: Thủ tướng đi thăm, đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho nông dân

  CLIP: Thủ tướng đi thăm, đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho nông dân

  Sáng nay 9.4, tại tỉnh Hải Dương, lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam. Đây là dịp để nông dân đề xuất, kiến nghị trực tiếp với người đứng đầu Chính phủ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm phát triển nhanh, bền vững lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
 • Cuộc đối thoại lịch sử chưa bao giờ có giữa Thủ tướng với nông dân

  Cuộc đối thoại lịch sử chưa bao giờ có giữa Thủ tướng với nông dân

  "Chưa bao giờ có một cuộc đối thoại giữa Thủ tướng, các lãnh đạo Bộ, ngành trực tiếp với những người sản xuất như hôm nay. Nông nghiệp Việt Nam trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tựu, phải cảm ơn chính những người nông dân đang ngày đêm trực tiếp sản xuất để đưa đất nước từ từ một nước thiếu ăn sang đủ ăn. Thậm chí, không chỉ đủ ăn mà còn xuất khẩu nông lâm thuỷ sản đạt trên 30 tỷ USD".
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Điều tra, xử lý nghiêm vụ Thuận Phong

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Điều tra, xử lý nghiêm vụ Thuận Phong

  Tại Hội nghị Thủ tướng Đối thoại với nông dân Việt Nam diễn ra sáng nay tại Hải Dương, trả lời câu hỏi của các nông dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết giao điều tra xử lý nghiêm vụ phân bón Thuận Phong.
 • Bà Trương Thị Mai: Về quê khởi nghiệp không phải là thất bại!

  Bà Trương Thị Mai: Về quê khởi nghiệp không phải là thất bại!

  Giải đáp những thắc mắc của về vấn đề tri thức trẻ ở nông thôn cũng như việc hưởng lương hưu của nông dân, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh: “Về quê khởi nghiệp không phải là thất bại hay thiệt thòi” và “Cần thiết phải có quỹ lương hưu dành cho nông dân để họ có thể sống tốt khi về già”.
 • Bộ trưởng Bộ Công Thương: Trung Quốc-thị trường lớn của nông sản VN

  Bộ trưởng Bộ Công Thương: Trung Quốc-thị trường lớn của nông sản VN

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng, để nông sản Việt không bị lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc, cách duy nhất là chúng ta phải tích cực tìm kiếm, khai thác nhiều thị trường mới. Và chỉ khi nào chúng ta có được sự cạnh tranh về giá của sản phẩm, cũng như đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, kể cả vệ sinh an toàn thực phẩm thì lúc đó chúng ta sẽ không phụ thuộc vào bất kỳ thị trường nào.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Xây dựng Hệ trí thức Việt số hoá kết nối ND

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Xây dựng Hệ trí thức Việt số hoá kết nối ND

  Tại cuộc đối thoại, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, thời gian tới, Chính phủ có chủ trương xây dựng Hệ trí thức Việt số hóa. Theo đó, tất cả những cách thức làm ăn hiệu quả sẽ được đưa lên đây, tất cả nông dân sẽ được kết nối với nhau thông qua hệ thống này. Đây sẽ là lối đi cho các hộ nông dân riêng lẻ.
 • Thủ tướng kết luận tại hội nghị Đối thoại với nông dân

  Thủ tướng kết luận tại hội nghị Đối thoại với nông dân

  Trong buổi sáng nay (9.4), với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc; Khơi dòng động lực; Tiếp đà 30 năm Đổi mới”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tôi và các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành đã cùng trao đổi thắng thắn, cởi mở với bà con nông dân về rất nhiều nội dung, trong đó những vấn đề lớn, tầm chiến lược liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông thôn và đời sống người dân nông thôn.
 • Tuần sau, ngân hàng sẽ trả lời dứt điểm với một số ND về vốn vay

  Tuần sau, ngân hàng sẽ trả lời dứt điểm với một số ND về vốn vay

  Tại hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, phối hợp UBND tỉnh Hải Dương tổ chức vào sáng 9/4, rất nhiều nông dân (ND) đã chia sẻ rằng: ND chúng tôi không thiếu sự chăm chỉ, nhưng rất bí bách về vốn. Mặc dù đã có nhiều gói cho vay ưu đãi lĩnh vực tam nông, nhưng đáng buồn là đến nay không có nhiều ND tiếp cận được, hoặc chỉ vay được rất ít.
 • CLIP: Thủ tướng trực tiếp trả lời câu hỏi của nông dân Hải Dương

  CLIP: Thủ tướng trực tiếp trả lời câu hỏi của nông dân Hải Dương

  Trao đổi tại Hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng với nông dân diễn ra sáng nay (9.4) tại Hải Dương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Từ nông thôn tới đồng bằng, miền núi tới miền xuôi sản xuất nông nghiệp đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, nhiều loại nông sản xuất khẩu có giá trị cao. Nhưng ở đâu đó, vào thời điểm nào đó, vẫn xuất hiện tình trạng được mùa mất giá nông sản và chúng ta phải tìm cách khắc phục.