Chủ đề nóng

chữ nghĩa

 • Sách và cái sảy nảy cái ung

  Sách và cái sảy nảy cái ung

  Mấy hôm nay Hà Nội có hội chợ sách. Một anh bạn trước cùng làm ở nhà xuất bản với tôi bảo: Mình nghỉ hưu rồi mà hội chợ sách còn đến xem. Những người đang làm xuất bản chả thấy mống nào ông ạ.
 • Bắc Ninh phục dựng 2 nhà chứa quan họ kiểu cổ: Lại được hát tàn đêm rạng ngày...

  Bắc Ninh phục dựng 2 nhà chứa quan họ kiểu cổ: Lại được hát tàn đêm rạng ngày...

  Quan họ cổ không thể sống trong đời sống hôm nay nếu không có nhà chứa - nơi các liền anh, liền chị có thể ngồi “ca cho tàn canh, mãn võ, cho tàn đêm rạng ngày”. Hai ngôi nhà chứa sẽ được phục dựng với mức đầu tư lớn tại Bắc Ninh. 
 • Nhớ tuổi thơ với ước mơ làm báo

  Nhớ tuổi thơ với ước mơ làm báo

  Tôi mê văn chương chữ nghĩa từ thuở nhỏ, ngay khi ở lớp "vỡ lòng". Ở vùng gò núi Hoài Ân những năm sáu mươi đầy máu lửa, kiếm miếng ăn đã khó, nói chi đến chuyện đi chọn mua sách, mua báo. Vậy mà...
 • Khu rừng bí mật

  Khu rừng bí mật

  Gần đến Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6, lại nhớ lời dặn của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Nếu chưa có chủ nghĩa xã hội cho mọi người, thì trước hết phải có chủ nghĩa xã hội cho trẻ em”.
 • Cảnh sát Trung Quốc kết luận nổ ở Tân Cương là do khủng bố

  Cảnh sát Trung Quốc kết luận nổ ở Tân Cương là do khủng bố

  Bộ An ninh Nội địa Trung Quốc vừa khẳng định vụ nổ ở vùng Tân Cương bất ổn sáng nay (22.5) là “một vụ khủng bố tàn bạo”, khiến ít nhất 31 người chết và khoảng 90 người khác bị thương.
 • Báo chí Hongkong: Trung Quốc đang sai lầm nghiêm trọng

  Báo chí Hongkong: Trung Quốc đang sai lầm nghiêm trọng

  Ngày 19.5, liên quan đến việc Trung Quốc có hành động gây hấn trên Biển Đông, báo chí nước ngoài tiếp tục nhận định, đây là bước đi sai lầm nghiêm trọng của Trung Quốc.
 • Hà Nội: Tập huấn nghiệp vụ công tác hội

  Hà Nội: Tập huấn nghiệp vụ công tác hội

  Ngày 14.5, Hội nông dân (ND) quận Cầu Giấy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội đợt I năm 2014.
 • Cà Mau: Phát hiện 2 ngôi mộ nghi là mộ cổ

  Cà Mau: Phát hiện 2 ngôi mộ nghi là mộ cổ

  Ngày 12.5, ông Trương Tấn Nghiệm - Chủ tịch UBND xã Tân Thành, TP.Cà Mau - cho biết đã báo cáo đến cơ quan chức năng về việc người dân trình báo phát hiện 2 ngôi mộ nghi là mộ cổ tại vườn nhà ông Nguyễn Văn Đành (72 tuổi, ngụ ấp 3, xã Tân Thành).
 • Ukraine: Lực lượng biểu tình bỏ chạy khỏi ngoại ô Slavyansk

  Ukraine: Lực lượng biểu tình bỏ chạy khỏi ngoại ô Slavyansk

  Ngày 5.5, ít nhất 2 xe bọc thép chở quân của lực lượng ly khai và một số người biểu tình đã bỏ chạy khỏi vùng chiến sự ác liệt thuộc khu vực ngoại ô phía đông Slavyansk, thành trì của người biểu tình ủng hộ Nga.
 • Tiền bồi dưỡng

  Tiền bồi dưỡng

  Xưa nay, hễ là học sinh giỏi thì được nhà trường ưu ái bồi dưỡng, hay còn gọi nôm na là “độ gà” để đi thi thố khắp các quy mô, từ cấp trường lên huyện, tỉnh, toàn quốc, đặc biệt xuất sắc thì đi thi quốc tế, trường nào có học sinh giỏi thì tha hồ vênh vang.