Chủ đề nóng

Chư Sê

 • Hình ảnh con đường 250 tỷ đồng mới hoàn thành đã tan nát, công an vừa khởi tố

  Hình ảnh con đường 250 tỷ đồng mới hoàn thành đã tan nát, công an vừa khởi tố

  Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về xây dựng” xảy ra tại dự án tuyến tránh đường Hồ Chí Minh qua huyện Chư Sê. Những hình ảnh do PV ghi lại cho thấy đoạn đường này bị sụt lún, hư hỏng như vừa trải qua động đất.
 • Vụ khai thác hàng trăm khối đá gần trụ sở xã: Liên tục tái diễn

  Vụ khai thác hàng trăm khối đá gần trụ sở xã: Liên tục tái diễn

  Theo lý giải của Chủ tịch xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê (Gia Lai) để xảy ra khai thác hàng trăm khối đá trái phép là do xã bận họp, ngoài ra do địa bàn rộng, lực lượng mỏng?!
 • Bài học sau những vụ “tiêu đắng”

  Bài học sau những vụ “tiêu đắng”

  Câu chuyện vận động người nông dân đi học trồng tiêu ở Chư Sê không phải đại diện cho tất cả các vùng miền, nhưng hiện tượng người nông dân khi có tư liệu sản xuất vội vàng chạy theo thị trường là có thật. Chạy theo sau nhưng không kỹ năng đảm bảo để thực hiện công việc sản xuất thì nguy cơ mất trắng lại càng cao.
 • "Thủ phủ vàng đen": Tạo sinh kế cho nông dân xóa nợ, làm giàu

  "Thủ phủ vàng đen": Tạo sinh kế cho nông dân xóa nợ, làm giàu

  Sau khi “thủ phủ vàng đen” ở huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở thành mảnh đất nợ nần, nhiều gia đình tán gia bại sản phải rời xứ đi nơi xa làm ăn để trả nợ. Ngược lại, một số gia đình vì cha mẹ già, con thơ không thể đi nên đành bám trụ lại quê nhà. Trước tình hình đó, Hội Nông dân huyện Chư Sê đã vận động nhiều nguồn kinh phí để xây dựng các mô hình nhằm giúp bà con phát triển kinh tế, xóa nợ.
 • Vụ đường tránh 250 tỷ đồng sụt lún: Không phải do mưa lớn

  Vụ đường tránh 250 tỷ đồng sụt lún: Không phải do mưa lớn

  Liên quan đến việc tuyến đường tránh Chư Sê, huyện Chư Sê (Gia Lai) bị hư hỏng, sụt lún, nứt toác hơn 100m, theo đánh giá ban đầu, mưa lớn chỉ là tác nhân, không phải là nguyên nhân chính.
 • Tai nạn ở Gia Lai 3 người chết, kiểm tra ma tuý đối với tài xế xe khách

  Tai nạn ở Gia Lai 3 người chết, kiểm tra ma tuý đối với tài xế xe khách

  Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào lúc 6h10 ngày 03/8, tại Km1633+100 đường HCM, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai (qua chợ Chư Sê ) do khách giường nằm BKS 19B -00918 chạy hướng Gia Lai - Đăk Lăk mất lái lao vào ven đường khu vực trước Chợ Chư Sê làm 3 người chết và 2 người bị thương.
 • Trồng nấm linh chi đỏ, nấm mối đen hữu cơ, mới 1 năm đã lãi "khủng"

  Trồng nấm linh chi đỏ, nấm mối đen hữu cơ, mới 1 năm đã lãi "khủng"

  Nắm bắt nhu cầu tiêu thụ nấm ngày càng cao của người tiêu dùng, anh Phạm Văn Đồng (thôn Bầu Zút, thị trấn Chư Sê, Gia Lai) đã quyết định đầu tư trồng nấm theo hướng hữu cơ để bán. Sau hơn 1 năm triển khai, mô hình trồng nấm của anh đã thành công, đem lại nguồn thu nhập khoảng 600 triệu đồng/năm sau khi trừ chi phí.
 • Độc đáo: Trồng dâu, nuôi tằm trên vùng “nghĩa trang” hồ tiêu

  Độc đáo: Trồng dâu, nuôi tằm trên vùng “nghĩa trang” hồ tiêu

  Nhằm cứu nông dân “thủ phủ” hồ tiêu, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Chư Sê (Gia Lai) đã triển khai mô hình trồng dâu nuôi tằm bằng kỹ thuật và giống mới.
 • Gia Lai: Phát hiện thêm nhiều điểm khai thác đá trái phép

  Gia Lai: Phát hiện thêm nhiều điểm khai thác đá trái phép

  Hàng nghìn viên đá chẻ, hàng chục m3 đá tảng vẫn nằm ngổn ngang dưới ruộng lúa thuộc xã Kông Htok, huyện Chư Sê (Gia Lai). Dù “đá tặc” đã mở con đường lớn để vận chuyển đá ra ngoài tiêu thụ, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết.
 • Nông dân liều trồng cây lạ trên gốc tiêu chết, liệu có ngon ăn?

  Nông dân liều trồng cây lạ trên gốc tiêu chết, liệu có ngon ăn?

  Những năm vừa qua, do bệnh tật gây hại nên hơn 3000 ha hồ tiêu của những hộ dân huyện Chư Sê (Gia Lai) bỗng nhiên chết trắng trụ. Tận dụng những trụ tiêu này, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đưa giống sachi về trồng trên những gốc tiêu chết. Tuy nhiên, liệu loại cây mới này có phù hợp với thổ nhưỡng nơi đây khi mầm bệnh vẫn còn tồn tại trong những vườn tiêu chết này?