Các xóm đạo lớn nhất TP.HCM rộn ràng không khí đón Giáng sinh
Các xóm đạo lớn nhất TP.HCM trên đường Phạm Thế Hiển, khu vực quận Tân Bình, Gò Vấp (cũ) đều rất rộn ràng không khí Giáng sinh. Người dân từ khắp nơi đổ về vui chơi trước đêm Noel.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng ngày 3/1, sau khi dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 (Tây Ninh), ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính Trị, Chủ tịch Quốc hội đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh. Ảnh Lâm Hiển
Theo báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh, năm 2023, tỉnh có 11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 6 chỉ tiêu không đạt.
Tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn tỉnh tăng 6,12%; cao hơn mức bình quân chung cả nước. GRDP bình quân đầu người năm 2023 của Tây Ninh đạt 3.931 USD/người/năm, thuộc nhóm khác của cả nước. Tây Ninh là 1 trong 10 tỉnh thành có số hộ nghèo thấp nhất.
Tây Ninh thu hút đầu tư nước ngoài tăng 8,5%. Riêng ngành du lịch tăng trưởng mạnh, tăng gần 37% so với cùng kỳ.
Tình hình quốc phòng, an ninh nội địa, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị được thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả rõ nét.

Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Mộc Bài tỉnh Tây Ninh. Ảnh: T.L
Công tác cán bộ được Tây Ninh chú trọng thực hiện, công tác phát triển Đảng được đẩy mạnh; kiểm tra giám sát nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực được tăng cường.
Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có nhiều tuổi mới, thiết thực, hiệu quả. Hoạt động của HĐND các cấp được nâng cao, chất lượng, bám xác tình hình thực tế địa phương.
Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh đã đề xuất với Quốc hội và Đoàn công tác Trung ương xem xét, thống nhất về chủ trương cho tỉnh phối hợp với các cơ quan Trung ương nghiên cứu, đề xuất một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển tỉnh Tây Ninh.
Trong đó, trọng tâm là Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Mộc Bài để Tây Ninh thu hút các nhà đầu tư chiến lược, thực hiện chủ trương kết nối 2 nền kinh tế Việt Nam – Campuchia.
Tỉnh Tây Ninh cũng đề xuất được bố trí kế hoạch bổ sung vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 đối với Dự án tưới tiêu khu vực phía Tây sông Vàm Cỏ Đông giai đoạn 2, và một số vấn đề liên quan đến thể chế hóa đất đai.

Dự án tưới tiêu khu vực phía Tây sông Vàm Cỏ Đông, Tây Ninh. Ảnh: Trần Khánh
Ông Vương Đình Huệ - Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ chính quyền quân và dân tỉnh Tây Ninh đạt được thời gian qua.
Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Tây Ninh nỗ lực phấn đấu hoàn thành Quy hoạch tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gợi mở một số vấn đề để lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương trao đổi làm rõ những kết quả Tây Ninh đã đạt được, cũng như phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh, đưa Tây Ninh phát triển nhanh và bền vững, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Trước đó, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định 1736/QĐ-TTg ngày 29/12/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, Tây Ninh phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2021-2030 đạt khoảng 9,5%/năm.
Đến năm 2030, Tây Ninh trở thành địa phương phát triển năng động, văn minh, có môi trường sống tốt, thích ứng tốt với biến đổi khí hậu, trở thành địa phương đáng đến và đáng sống. Đến năm 2050, Tây Ninh trở thành một tỉnh có nền kinh tế phát triển dựa vào công nghiệp sạch và nông nghiệp công nghệ cao; thương mại, du lịch phát triển và là cửa ngõ thương mại quốc tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Các xóm đạo lớn nhất TP.HCM trên đường Phạm Thế Hiển, khu vực quận Tân Bình, Gò Vấp (cũ) đều rất rộn ràng không khí Giáng sinh. Người dân từ khắp nơi đổ về vui chơi trước đêm Noel.
Bộ Chính trị đã họp, cho ý kiến về báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận của Trung ương. Trung ương đã tiếp tục thảo luận, cho ý kiến về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV cùng các nội dung quan trọng khác và thông qua Nghị quyết Hội nghị Trung ương 15.
"Avatar 3: Lửa và tro tàn" gặp thách thức với thời lượng lớn trong khi phim Việt đang đối diện khó khăn chồng chất, cạnh tranh khốc liệt.
TAND TP Hà Nội dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Chủ tịch HĐQT Z Holding Hoàng Quang Thịnh cùng hai phó tổng giám đốc và các đồng phạm, liên quan cáo buộc lập sổ sách kép, sản xuất, c buôn bán sữa giả Hiup và rửa tiền thông qua đầu tư bất động sản, cổ phần doanh nghiệp.
Philippines đã chính thức công bố kế hoạch tăng thuế nhập khẩu gạo từ mức 15% hiện tại lên 20%, có hiệu lực từ ngày 01/01/2026, đồng thời tìm kiếm thêm các thị trường nhập khẩu khác, thay vì phụ thuộc gần như hoàn toàn vào Việt Nam.
VN-Index tăng hơn 21 điểm nhờ sức kéo của cổ phiếu bất động sản của Vingroup. Đà bứt phá của nhóm cổ phiếu trụ cũng góp phần đưa VN-Index tăng hơn 21 điểm, tiếp tục duy trì xu hướng “bay cao” bất chấp sự phân hóa mạnh trên thị trường.
Cá khoai là một loài cá góp mặt trong nhiều món ăn dân dã, giàu giá trị dinh dưỡng của ẩm thực Việt. Vậy cá khoai là cá gì, sống ở đâu và vì sao loài cá mềm như thạch này lại được ưa chuộng đến vậy?
Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) lập biên bản, xử phạt 31 người về hành vi xuất cảnh trái phép sang Campuchia, với tổng số tiền 122 triệu đồng.
Các tuyển thủ U22 Việt Nam đã có những hoạt động sau khi trở về với tấm huy chương vàng tại SEA Games 33 trên đất Thái Lan.
Sáng 23/12, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Công an toàn tỉnh lần thứ I. Đây là dấu mốc quan trọng nhằm đánh giá những thành tựu trong năm qua và triển khai nhiệm vụ chiến lược cho giai đoạn 2026, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang nỗ lực bứt phá về kinh tế.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức hội thảo “Hoạt động khuyến nông cộng đồng trong tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp” tại Đắk Lắk, nhằm tập trung làm rõ vai trò, thách thức và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng khuyến nông cộng đồng trong tình hình mới.
Thượng tá, bác sĩ Lê Diệp Linh vừa được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư ngành Y năm 2025. Hiện PGS.TS Lê Diệp Linh là Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và Tạo hình của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia.
Dưới đây là gợi ý các món quà tặng Noel rẻ đẹp mà ý nghĩa, những món quà không đắt tiền nhưng chứa đựng nhiều tình cảm và sự trân trọng của người tặng.
Sau Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 710/TB-VPCP ngày 20/12/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025. Thông báo nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm sau Hội nghị đối thoại, trong đó có yêu cầu của Thủ tướng về "5 đặt hàng" với nông dân.
NATO đã thông báo về việc thành lập một trại huấn luyện mới cho Lực lượng vũ trang Ukraine, nằm trong các khu rừng ở phía đông nam Ba Lan.
Vươn mình kiêu hãnh bên vịnh di sản, Aria Bay định hình đặc quyền sống ở hàng ghế đầu – “Front Row Life”. Hai tòa tháp sóng đôi hòa điệu cùng “Quận thời thượng” Marina Bayfront District, tạo nên một bản giao hưởng bất tận của những trải nghiệm nghỉ dưỡng tinh tế, giàu cảm hứng và mang trọn dấu ấn quốc tế.
UBND phường Hòa Xuân, TP. Đà Nẵng đã lập tổ kiểm tra, rà soát loạt công trình đang thi công trên địa bàn sau khi người dân phản ánh tình trạng rung lắc nhà cửa, ô nhiễm tiếng ồn và thi công ngoài giờ ảnh hưởng đến sinh hoạt.
Ngày 22/12, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP.HCM 2025. Đây là giải thưởng do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức và bình chọn nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.
Giảm phân bón, giảm thuốc bảo vệ thực vật, giảm giống gieo sạ và giảm cả lượng nước tưới, nhưng nông dân tham gia Đề án “Phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030” (Đề án một triệu ha lúa chất lượng cao) vẫn đạt lợi nhuận bình quân khoảng 47 triệu đồng/ha.
Trưng bày "Di sản văn hóa Việt Nam – Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” giới thiệu 200 hình ảnh và hiện vật nhằm thiết thực chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Thạc quận công Lê Thì Hải là nhân vật lịch sử sống vào nửa cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18. Ông vốn người thôn Đông, xã Phú Hào, huyện Lôi Dương, thuộc xã Thọ Phú ngày nay.
Lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đang khẩn trương điều tra vụ xô xát xảy ra trên địa bàn, trong đó một người đàn ông dùng vật nhọn tấn công người phụ nữ, sự việc được ghi lại trong clip lan truyền trên mạng xã hội.
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, thu giữ hơn 10 tấn cá khoai nhập khẩu từ Trung Quốc chứa hàm lượng formol đậm đặc, chuyên gia cho rằng đây là hợp chất cực độc, bị cấm trong chế biến và bảo quản thực phẩm.
Trường Đại học Điện lực phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân đồng tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay”, dự kiến diễn ra vào ngày 26/12.
Học bổng chào mừng sự kiện nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh Quốc lên Đối tác Chiến lược toàn diện đang mang lại cơ hội hiếm có dành cho sinh viên Việt.
Nằm trên sông Đồng Nai, cù lao Bạch Đằng ở phường Tân Uyên, TP.HCM là vùng cây trái đặc sản của Đông Nam Bộ. Trong xây dựng nông thôn mới, địa phương này mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa bưởi Bạch Đằng trở thành điểm sáng nâng cao giá trị nông sản và đời sống nông dân.
Nguồn lực đầu tư từ chương trình MTQG tiếp tục góp phần làm thay đổi tốt hơn bức tranh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Từ năm 2021-2025 hạ tầng giao thông, trường học, trạm y tế, điện lưới, nước sinh hoạt... không ngừng được quan tâm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa. Bộ mặt nông thôn mới ngày càng khởi sắc, giải quyết các nhu cầu thiết yếu về sản xuất kinh doanh, giao thương, học tập và chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Chỉ với một vết cắn tưởng chừng vô hại, bọ "ngôi sao cô đơn" có thể khiến cơ thể con người “quay lưng” hoàn toàn với thịt đỏ, thậm chí đối mặt nguy cơ sốc phản vệ và tử vong nếu ăn phải. Vậy bọ "ngôi sao cô đơn" gì, vì sao loài côn trùng nhỏ bé này lại có thể gây ra hội chứng dị ứng nguy hiểm?
Tiền vệ Hoàng Đức vừa hoàn thiện nội thất trong căn hộ trị giá hơn 10 tỷ đồng, được anh mua vào hồi đầu năm.