Chủ đề nóng

Chủ tịch UBND TP.HCM thăm bệnh nhân phi công người Anh: Cảm phục các y, bác sĩ

Bạch Dương Thứ tư, ngày 17/06/2020 19:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 17/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm tình hình sức khỏe của bệnh nhân phi công người Anh.
Bình luận 0
Chủ tịch UBND TP.HCM thăm bệnh nhân phi công 91: Cảm phục các y bác sĩ - Ảnh 1.

Bệnh nhân 91 cười, bắt tay và cảm ơn các y bác sĩ và lãnh đạo thành phố. Ảnh: B.D

BS CKII Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đến 16/6, ngày thứ 91 bệnh nhân 91 nằm viện (trong đó có 26 ngày tại Bệnh viện Chợ Rẫy), bệnh nhân đã nở nụ cười đầu tiên sau hơn hai tháng hôn mê và nói được lời cảm ơn. 

Các bác sĩ tiên lượng, bệnh nhân đang hồi phục tốt nhưng còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động. 

Clip: Chủ tịch Nguyễn Thành Phong thăm bệnh nhân Covid-19 phi công người Anh

Trước đó, bệnh nhân 91 nhiễm Covid-19 đã được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM từ ngày 18/3 đến 22/5, sau đó được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân phải thở máy xâm nhập từ ngày 5/4; chạy ECMO từ 6/4. 

BS CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân 91 được hội chẩn cấp quốc gia liên tục trong suốt những ngày điều trị. Liên tục có 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng trực 24/24h tại phòng bệnh nhân. Bênh nhân được cai ECMO sau 12 ngày nhập bệnh viện Chợ Rẫy; cai máy thở, rút nội khí quản ngày 12/6 và đã rút ống xông dạ dày ngày 15/6. Hiện bệnh nhân đang được kết hợp dinh dưỡng và vật lý trị liệu, tập vận động, tập đứng và tắm nắng hàng ngày. 

Chủ tịch UBND TP.HCM thăm bệnh nhân phi công 91: Cảm phục các y bác sĩ - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm bệnh nhân 91 tại Khoa Hồi sức cấp cứu.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ sự cảm phục, trân trọng với các bác sĩ, trong đó có Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy; những chiến sĩ kiên cường trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19. Đây không chỉ khẳng định năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ mà còn là tấm lòng với người bệnh. Trong quá trình điều trị, không ít lần bệnh nhân 91 rơi vào tình trạng "thập tử nhất sinh" nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân đã hồi phục một cách kỳ diệu. 

"Hôm nay vào thăm, tôi thật sự vui mừng khi thấy bệnh nhân đã hoàn toàn tỉnh táo. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của các y bác sĩ đã đem lại niềm tin rất lớn cho bệnh nhân", ông Nguyễn Thành Phong nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem