Chủ đề nóng

chủ trại lợn 12 tỷ

 • Hồi kết đẹp cho chủ trang trại lợn 12 tỷ gửi tâm thư cho Bộ trưởng

  Hồi kết đẹp cho chủ trang trại lợn 12 tỷ gửi tâm thư cho Bộ trưởng

  Ngay sau khi Báo NTNN/Dân Việt lên tiếng về trường hợp ông Tô Hiến Thành, chủ trại lợn 12 tỷ đồng, có địa chỉ ở xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) gửi tâm thư tới Bộ trưởng NNPTNT, Thống đốc NHNN Việt Nam cùng một số cơ quan khác, phản ánh về việc chậm bị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên không vay vốn được ngân hàng; các ngành chức năng ở trung ương và địa phương đã vào cuộc. Và tin vui đã đến với người nông dân xuất sắc này trong những ngày đầu năm.
 • Tâm thư nông dân: Trang trại 70 tỷ đồng cũng không được thế chấp

  Tâm thư nông dân: Trang trại 70 tỷ đồng cũng không được thế chấp

  Không riêng ông Tô Hiến Thành ở Bắc Giang rơi vào tình cảnh khó khăn trong việc vay vốn để mở rộng sản xuất, trao đổi với NTNN/Dân Việt, rất nhiều nông dân khác cũng bày tỏ muốn gửi “tâm thư” đến các vị trưởng ngành để bày tỏ bức xúc về điểm nghẽn vay vốn sản xuất nông nghiệp hiện nay.
 • Phi lý: Nông dân chịu lãi suất "cắt cổ" 36%, ngân hàng "ế" vốn

  Phi lý: Nông dân chịu lãi suất "cắt cổ" 36%, ngân hàng "ế" vốn

  Chuyện ông Tô Hiến Thành ở Hiệp Hòa, Bắc Giang- Nông dân Việt Nam xuất sắc trong nuôi lợn hữu cơ với doanh thu 12-13 tỷ đồng mỗi năm song vẫn không vay được vốn tín dụng từ ngân hàng, phải đi vay tín dụng đen không còn là câu chuyện của riêng ông.
 • Chủ trại lợn 12 tỷ muốn vay 10 tỷ, ngân hàng chỉ đồng ý 3 tỷ đồng

  Chủ trại lợn 12 tỷ muốn vay 10 tỷ, ngân hàng chỉ đồng ý 3 tỷ đồng

  Xung quanh bức tâm thư của ông Tô Hiến Thành (Bắc Giang) phản ánh việc phải vay “tín dụng đen” cho hoạt động sản xuất kinh doanh, trao đổi với PV NTNN, PGS Đinh Trọng Thịnh (ảnh) - Học viện Tài chính cho rằng, Hội Nông dân cơ sở và các hội ngành nghề ở địa phương phải đủ uy tín, đủ năng lực cả về tổ chức và tài chính có thể đứng ra bảo lãnh vay vốn cho các hội viên.
 • Ngân hàng NNPTNT Bắc Giang sẽ xem xét cho chủ trại lợn 12 tỷ vay vốn

  Ngân hàng NNPTNT Bắc Giang sẽ xem xét cho chủ trại lợn 12 tỷ vay vốn

  Liên quan đến tâm thư của nông dân Tô Hiến Thành (thôn Danh Thượng 2, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) gửi Bộ trưởng NNPTNT, Thống đốc NHNN Việt Nam, chiều 25.7, phóng viên Báo NTNN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hồng Thái – Giám đốc Ngân hàng NNPTNT (Agribank) Bắc Giang.
 • Chủ trại lợn 12 tỷ phải vay tín dụng đen và “e ngại” của ngân hàng

  Chủ trại lợn 12 tỷ phải vay tín dụng đen và “e ngại” của ngân hàng

  Đã 45 năm gắn bó với nông nghiệp và nông dân, tôi quá hiểu những trường hợp bất đắc dĩ phải viết tâm thư như nông dân Tô Hiến Thành.
 • Chủ trại lợn 12 tỷ đồng gửi tâm thư Bộ trưởng NNPTNT, Thống đốc

  Chủ trại lợn 12 tỷ đồng gửi tâm thư Bộ trưởng NNPTNT, Thống đốc

  Đứng đầu một hợp tác xã (HTX) nuôi lợn hữu cơ (organic) với doanh thu 12-13 tỷ đồng, trong đó lãi 3-3,5 tỷ đồng mỗi năm, nhưng ông Tô Hiến Thành vẫn phải viết bức “tâm thư” cầu cứu Bộ trưởng Bộ NNPTNT và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Lý do, hiện gia đình ông và HTX rất thiếu vốn để mở rộng sản xuất nhưng lại không vay được vốn, phải vay tín dụng “đen” khiến việc sản xuất chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn.