Chủ đề nóng

chủ trại

 • Đổ xô nuôi cá triệu đô: Coi chừng đổ nợ

  Đổ xô nuôi cá triệu đô: Coi chừng đổ nợ

  Sau những chương trình quảng bá cá koi (cá chép Nhật) vào giữa năm nay, nông dân TP.HCM bắt đầu lao vào nuôi cá triệu đô này với hy vọng mở ra hướng làm ăn mới. Tuy nhiên, đã  bắt đầu có những cảnh báo liên quan tới việc nuôi loại cá này.
 • 63 “nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2014”: Những ông chủ “mát tay”

  63 “nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2014”: Những ông chủ “mát tay”

  Từ số báo 233, NTNN đã giới thiệu những gương mặt tiêu biểu trong 63 gương “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2014”. Số báo này, NTNN tiếp tục giới thiệu những gương mặt tiêu biểu ấy.
 • Tới ngao cũng bị ép... đẻ non, đẻ cưỡng

  Tới ngao cũng bị ép... đẻ non, đẻ cưỡng

  Khi đưa con ngao ra Bắc nuôi lúc đầu nhập giống từ phía Nam, sau này cũng đã sản xuất được giống tại chỗ. Khi phong trào nuôi ngao phát triển mạnh nhiều người đã nhập giống từ Trung Quốc, Đài Loan. Công nghệ sản xuất giống nhân tạo là bắt con ngao bố mẹ, gây sốc bằng hóa chất hoặc bằng nhiệt độ...
 • Người chăn nuôi bắt đầu “ngán” hàng Trung Quốc

  Người chăn nuôi bắt đầu “ngán” hàng Trung Quốc

  Tại một số vùng chăn nuôi lớn ở các tỉnh Đông Nam bộ, người chăn nuôi bắt đầu “ngán” hàng Trung Quốc. Nhiều thuốc thú y, thuốc sát trùng được thay thế bằng hàng trong nước hoặc từ châu Âu, Đông Âu, Mỹ, Ấn Độ.
 • Quảng Ninh: Bé 2 tuổi bị gấu của ông cắn nát tay

  Quảng Ninh: Bé 2 tuổi bị gấu của ông cắn nát tay

  Cháu Vương trong lúc chơi đùa đã thò tay vào chuồng nuôi gấu và bị gấu vồ rồi ngoạm lìa cẳng tay trái. Tiếp đó, con gấu lôi cẳng tay bị gãy của cháu Vương vào trong chuồng cắn tiếp.
 • 8.3: Chuyện vui chồng, vợ và 12 con giáp

  8.3: Chuyện vui chồng, vợ và 12 con giáp

  Đối với phụ nữ, đàn ông dường như không có tuổi, vì tuổi hay được gọi vui theo con giáp các cụ xưa và tùy mưa nắng Xuân Hạ Thu Đông, tùy đánh giá của quý phu nhân yêu kiều, hết sức cảm tính...
 • Nuôi lươn trong bể... bê tông, thu tiền triệu

  Nuôi lươn trong bể... bê tông, thu tiền triệu

  Với kỹ thuật nuôi đơn giản, cho hiệu quả kinh tế cao, một số nông dân ở Cà Mau đang tìm tòi và nhân rộng mô hình nuôi lươn trong bể bê tông.
 • Trứng gà giảm giá sâu, người nuôi lo ứ hàng

  Trứng gà giảm giá sâu, người nuôi lo ứ hàng

  Giá trứng gà liên tục giảm giá từ tháng 10 đến nay khiến nhiều chủ trang trại như ngồi trên lửa vì thua lỗ và lo hàng tồn kho. Dự báo giá trứng gia cầm sẽ còn tiếp tục giảm từ nay đến cuối năm.
 • Làng tái định cư không đất...

  Làng tái định cư không đất...

  Hiện nay nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của tỉnh Bình Phước không có đất ở và đất sản xuất, trong đó có một làng mà 100% số hộ không còn một thước đất cắm dùi. Người dân nơi đây quen gọi là “làng tá điền”…
 • Miền Bắc: Giá lợn tăng, chủ trại vẫn lỗ

  Miền Bắc: Giá lợn tăng, chủ trại vẫn lỗ

  (Dân Việt) - Ghi nhận của NTNN tại khu vực phía Bắc cũng cho thấy, dù gần 1 tuần trở lại đây giá lợn đã bắt đầu tăng trở lại, nhưng mức tăng không nhiều so với giá thức ăn chăn nuôi nên người nuôi vẫn phải chịu lỗ.