Chủ đề nóng

Chưa bố trí công việc mới cho Giám đốc Sở đánh golf bị mất chức

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 10/09/2021 17:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi bị kỷ luật mất chức vì chơi golf giữa mùa dịch, cựu Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Dũng vẫn chưa được bố trí vị trí công tác mới.
Bình luận 0

Ngày 10/9, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh vẫn chưa có ý kiến bố trí công tác mới cho ông Nguyễn Văn Dũng sau khi ông này bị kỷ luật, miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch.

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ, ông Dũng từng là Giám đốc Sở bị kỷ luật nên hiện tại khi bố trí công việc mới, tỉnh phải bàn bạc đảm bảo đúng quy định và phù hợp với vị trí công tác.

"Sắp tới, tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan có liên quan để bàn, sắp xếp, bố trí công việc phù hợp đối với ông Nguyễn Văn Dũng", lãnh đạo này nói và cho biết, quyết định của UBND tỉnh Bình Định chỉ nói ông Dũng về Sở Nội vụ để chờ bố trí công tác, chứ chưa nói làm công việc gì.

Chưa bố trí công việc mới cho Giám đốc Sở đánh golf bị mất chức - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Dũng (bên trái), ông Nguyễn Công Thành (bên phải) đánh golf giữa mùa dịch. (Ảnh: D.T)

Trước đó, từ 31/7 đến 1/8, ông Nguyễn Văn Dũng, ông Nguyễn Công Thành - Cục phó Cục Thuế Bình Định cùng 2 chủ doanh nghiệp ở Quy Nhơn đi chơi golf. Tại đây, 4 người này có tiếp xúc gần với một nữ nhân viên sân golf, chị này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 31/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định xác định hành vi của ông Dũng và ông Thành là vi phạm các quy định về phòng chống dịch, vi phạm Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, bà Huỳnh Thị Kim Bình.

Đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy có văn bản đề nghị Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính xem xét, xử lý về chính quyền đối với vi phạm của ông Nguyễn Công Thành.

UBND tỉnh Bình Định sau đó cũng đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng. Đồng thời, điều động ông này đến Sở Nội vụ chờ phân công công tác từ ngày 1/9.

Chưa bố trí công việc mới cho Giám đốc Sở đánh golf bị mất chức - Ảnh 2.

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định. (Ảnh: D.T)

Ngày 9/9, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định (đơn vị thuộc Sở Du lịch tỉnh Bình Định) đã có phân công công tác mới cho bà Huỳnh Thị Kim Bình sau khi bà này bị kỷ luật, miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm vì đã trực tiếp soạn thảo, ký ban hành giấy mời của trung tâm để hợp thức hóa vi phạm của ông Nguyễn Văn Dũng và một số người khác đi đánh golf giữa mùa dịch.

Bà Bình bị cho xuống làm viên chức của Phòng Xúc tiến du lịch của trung tâm này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem