Chức sắc, người có uy tín trong tôn giáo tham quan công trình trọng điểm tại TP.HCM

Quang Sung Thứ tư, ngày 15/03/2023 17:35 PM (GMT+7)
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức gặp mặt các vị chức sắc, người có uy tín trong tôn giáo trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo tham quan tuyến buýt đường sông Sài Gòn và tòa nhà Landmark 81.
Bình luận 0

Ngày 15/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức gặp mặt các vị chức sắc, chức việc, người có uy tín trong tôn giáo trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo tham quan tuyến buýt đường sông Sài Gòn và tòa nhà Landmark 81. Đây là các công trình trọng điểm tại thành phố. 

Chức sắc, chức việc, người có uy tín trong tôn giáo tham quan công trình trọng điểm tại TP.HCM - Ảnh 1.

Đoàn chức sắc, chức việc, người có uy tín trong tôn giáo tham quan công trình trọng điểm tại TP.HCM. Ảnh: Quang Sung

Thông qua chuyến tham quan và họp mặt, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM mong muốn tiếp tục xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa lãnh đạo thành phố với chức sắc, chức việc các tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào có đạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Thành Trung bày tỏ mong muốn các vị chức sắc dân tộc, tôn giáo tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, vận động các tầng lớp nhân dân cùng chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2023, nhất là củng cố, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

TP.HCM là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng đối với cả nước, là nơi có nhiều tôn giáo lớn hoạt động như Phật giáo, Thiên chúa giáo, Tin lành, Hòa Hảo, Hồi giáo, Cao Đài... với khoảng trên 1,6 triệu tín đồ, chiếm hơn 25% tổng số dân TP.

Hoạt động tôn giáo ở thành phố được tổ chức chặt chẽ và có ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội, phát triển văn hóa và củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem