Chưng cất

  • (Dân Việt) - Chỉ làm nghề sản xuất mắm ruốc nhưng bà Nguyễn Thị Sen (ở thôn Cự Lại Đông, xã Phú Hải, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) có doanh thu hơn 1,2 tỷ đồng mỗi năm, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động.
  • (Dân Việt) - Rượu Mông Kê là thức uống mang đậm nét văn hoá của đồng bào Mông ở miền rẻo cao xã Nậm Loỏng, thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu.
  • (Dân Việt) - Tết là dịp các loại rượu được tiêu thụ lớn nhất trong năm, nhất là rượu gạo được nấu thủ công. Điều đáng nói là có không ít người dân ở các vùng nông thôn sử dụng bình thiếc để làm dụng cụ lên men, chưng cất và đựng rượu.
  • Người thanh niên mách mua ít nước mắm nguyên chất hoặc loại tinh dầu nước mắm về pha với nước ấm là có thể ra nước mắm rồi. Một lít nước mắm có giá 8000 đồng thì thực ra chỉ có muối và nước thôi.
  • (Dân Việt) - Như những người nông dân Việt Nam, ngoài trồng trọt, chăn nuôi, nông dân Áo cũng xoay xở đủ nghề. Họ cũng "đầu tắt, mặt tối", nhưng không chân lấm, tay bùn.
  • Nhiều người không khỏi giật mình khi biết được những chất độc tồn tại trong rượu chế, rượu giả bấy lâu nay.
  • (Dân Việt) - Andy Sun - bác sĩ cấp cao của Bệnh viện Đại học Quốc dân Đài Loan, cảnh báo rằng uống nước chưng cất và thẩm thấu ngược (RO) trong thời gian dài có thể gây nguy hại cho sức khỏe của con người.