Chuối xiêm
-
Loại quả ngon quen lắm, dân Sóc Trăng lấy 2 cái thớt ép mỏng dính, đem phơi để cả năm trời chưa hỏng
Chuối, trong đó có chuối xiêm là một loại cây trồng có mặt ở khắp các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tất cả các bộ phận của cây chuối đều có thể sử dụng được, đặc biệt là quả chuối chín rất giàu dinh dưỡng. Người ta còn có thể chế biến được nhiều món ngon từ quả chuối, trong đó có món chuối ép khô. -
Là người có tình yêu với thiên nhiên nên trong những lần về thăm nhà, Nep Rino thường dành thời gian lên khu vườn rừng của ông bà thuộc xã Núi Tô (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) tìm không gian yên tĩnh để thư giãn sau bao mệt mỏi.
-
Những năm gần đây, ở TP Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) có nhiều mô hình phát triển kinh tế cho nông hộ, trong đó cây chuối xiêm cấy mô đã trở thành loại cây trồng chính. Mô hình trồng chuối xiêm gúp nhiều hộ dân trong khu vực có thêm nguồn thu nhập đáng kể.
-
Những ngày này, vườn của Nguyễn Ngọc Tính, thôn 4, xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận luôn luôn có người vào ra, hỏi mua chuối xiêm bán tết 2021.
-
30.000 trái chuối xiêm bao nếp nướng do gia đình chị Bích ở TP Cần Thơ làm đã xuất khẩu sang Đức và Úc.
-
Mùa này ở quê, những dòng sông thanh bình mỗi sáng tinh mơ, tạo cho không gian làng quê một cảm giác thanh thản, khoan khoái. Trên sông, nông ngư dân dùng các công cụ như lưới, chài, vó, đáy... để đánh bắt các loài thủy sản, trong đó có tôm bạc.
-
Giá chuối ở miền Tây những ngày qua giảm mạnh khiến người trồng chuối vô cùng lo lắng. Từ trên dưới 100.000 đồng/chục nải (10 nải) rớt chỉ còn 30.000 – 40.000 đồng/chục.
-
Trong đời sống ẩm thực của người dân Việt, có những món trông thật “đời thường”, thật dung dị nhưng lại thật thơm ngon và đầy tinh tế, trong đó có món Chuối nướng bọc xôi ăn với nước dừa bột báng.
-
Mỗi con gà đá mà nông dân Bến Tre nuôi có giá gấp 5 đến 10 lần gà thương phẩm. Cá biệt có con khi đã ăn được 1-2 độ thì giá trị đội lên 15-20 triệu đồng.
-
Miền Tây Nam bộ được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện đất, nước, khí hậu, nên từ lâu nơi đây là cái nôi của cây ăn trái trong cả nước. Dân gian gọi nơi trồng cây ăn trái là vườn, vùng tập trung nhiều vườn cây ăn trái gọi là miệt vườn.