Xem phim, tôi bất giác nghĩ đến bố mình: Cách sống 10 điểm của bố đã dạy tôi bài học lớn để giữ gia đình hạnh phúc
Tôi luôn âm thầm biết ơn bố vì đã truyền lại cho tôi những giá trị sống tuyệt vời.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 1h30 sáng 27/5, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ khu vực kho chứa phế liệu của công ty, sau đó lan rộng ra khu vực xung quanh và nhanh chóng thiêu rụi nhà xưởng rộng hàng nghìn mét vuông của Công ty TNHH Đầu tư thương mại Khánh Phú Glass.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Ninh Bình đã huy động 10 xe cứu hỏa cùng hơn 100 chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa.
Tuy nhiên, do diện tích nhà xưởng lớn và vụ cháy xảy ra vào rạng sáng nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng đã phải bơm nước trực tiếp từ kênh điều hòa của KCN Khánh Phú để phun vào khu vực bị cháy. Đến khoảng 4h30 sáng, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.
Đại tá Đặng Văn Linh, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Ninh Bình, cho biết, lực lượng cứu hỏa vẫn đang tiếp tục theo dõi hiện trường để đảm bảo an toàn và không còn nguy cơ tái phát đám cháy. Sau khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn, cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.
Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, nhưng toàn bộ nhà xưởng của công ty đã bị thiêu rụi và nhiều tài sản bị hư hỏng nặng. Lãnh đạo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình cho biết, may mắn là đám cháy đã được kiểm soát kịp thời và không lan sang các công ty khác, giúp hạn chế thiệt hại về tài sản.
Ngày 26/5, đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai, cho biết cơ quan công an đang vào cuộc xác minh thông tin một người đàn ông đứng ra thu tiền các phương tiện vào khu vực Cửa khẩu Kim Thành gây xôn xao trên mạng xã hội.
Trước đó, ngày 25/5, một clip được đăng tải có nội dung một người đàn ông đứng ra đòi thu 500 ngàn đồng/lượt xe chở hàng xuất khẩu đi vào khu vực bến bãi ở Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.
Trong đoạn video, một người đàn ông thu tiền của một lái xe tải chở hàng vào bến bãi ở Cửa khẩu Kim Thành nói: "Đây là tiền cổng vào cửa khẩu" và nói rõ "tiền cổng là tiền cổng, tiền bãi là tiền bãi", 2 loại tiền các lái xe phải đóng khác nhau khi vào khu vực Cửa khẩu Kim Thành và "xe nào cũng phải đóng như vậy". Sau khi đoạn clip đăng tải đã có nhiều ý kiến bất bình về hành vi thu tiền trái quy định của người đàn ông trên.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người đàn ông trên tên C., nhân viên thuộc hộ kinh doanh Minh Khai, thường xuyên có tờ khai xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu Kim Thành". Cơ quan công an đã triệu tập người nay lên làm việc.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Ngày 26/5, phà mang số hiệu HP-2735 đang hoạt động trên tuyến Đồng Bài - Cát Bà (Hải Phòng) đã gặp sự cố kỹ thuật tại bến phà Đồng Bài.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h30, khi phà vừa cập bến và chuẩn bị đón khách cho chuyến đi tiếp theo ra đảo Cát Bà, thì bất ngờ nước biển tràn vào khoang phà. Nước dâng cao nhanh chóng khiến nhiều hành khách hốt hoảng.
Nhân viên phà và lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai các biện pháp xử lý, hỗ trợ hành khách lên bờ an toàn. Rất may, sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản.
Nguyên nhân cụ thể của sự cố đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Sầu riêng là loại trái cây yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, loại quả này có giá thành khá cao nên muốn mua về thưởng thức, nhiều người khá đắn đo. Thậm chí, nếu mua được quả ngon, cùi dày thì coi như trúng mánh; còn lỡ như mua trúng quả "rởm" thì vừa mất tiền vừa ôm cục tức vào người. Tình huống dưới đây là một điển hình!
Theo đó, cô gái chia sẻ, để mua được 2 quả sầu riêng, cô gái phải tiết kiệm tiền cả tháng. Thế nhưng, lúc mua háo hức bao nhiêu thì lúc mang về nhà bổ ra lại hụt hẫng bấy nhiêu.
Theo hình ảnh phản ánh, quả sầu riêng có vẻ ngoài khá đẹp mắt nên cô gái liền quyết định mua về. Thế nhưng, lúc tách múi sầu ra, không một múi nào có cơm sầu riêng, điều này khiến cô gái tức anh ách. Vậy là tiền tiết kiệm cả tháng nay phải bỏ sọt rác mà thôi.
Khoảnh khắc này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra rất đồng cảm với cô gái khi mua phải 2 quả sầu riêng không có cơm nói trên.
Bên cạnh đó, dân mạng cũng khuyên cô gái, để chắc ăn hơn hãy mua sầu riêng tách sẵn. Loại này tuy giá thành cao nhưng không phải ôm cục tức vào người.
Thời gian gần đây, người dân xã Ô Diên (Hà Nội) liên tục phản ánh tình trạng xe tải chở đất, cát hoạt động rầm rộ trên các tuyến tỉnh lộ 422, đường Tân Hội, Phan Xích, gây bụi mù mịt, tiếng ồn kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Tôi luôn âm thầm biết ơn bố vì đã truyền lại cho tôi những giá trị sống tuyệt vời.
Một trong những câu chuyện liên quan đến Chu Đệ là câu đối “đăng minh nguyệt minh, đăng nguyệt trưởng minh”, vị tú tài đối được câu sau liền được phong làm Trạng Nguyên.
Tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, khán giả bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" do các nghệ sĩ Trung Ruồi, Thái Dương, Yến My thể hiện về đời sống báo chí hiện nay.
"Hơn lúc nào hết, trong những thời khắc khó khăn do thiên tai, người nông dân cần có sự đồng hành của báo chí..." - Đó là lời khẳng định đầy tâm huyết của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
Triều Kim mãi mãi được ghi nhớ như một vương triều mạnh mẽ, và người mở ra thời đại ấy chính là Kim Thái Tổ – Hoàn Nhan A Cốt Đả, vị hoàng đế đầy mưu lược, quả cảm, biết nhìn xa trông rộng và hiểu sâu lòng người.
Giải thưởng chính VinFuture 2025 trị giá 3 triệu USD được trao cho nhóm các nhà khoa học: TS Douglas R. Lowy, TS John T. Schiller, TS Aimée R. Kreimer và GS Maura L. Gillison (Mỹ) vì những khám phá và phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do vi-rút papilloma ở người (HPV) gây ra.
Trước khi bước vào trận đấu với ĐT nữ Malaysia, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng. Thế nhưng, sự thận trọng ấy có vẻ hơi thừa khi ĐT nữ Việt Nam thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng có chiến thắng 7-0.
Phát biểu tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn cùng các nhà khoa học thế giới đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu các vấn đề chung của nhân loại, trao đổi học thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao.
Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Hiền không có tên trong danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33. Tranh thủ quãng thời gian này, phụ công cao 1m72 này đã quyết định... lên xe hoa.
Các võ sĩ Boxing Việt Nam sẽ được nhận mức thưởng nóng 1.500 USD cùng 10 triệu đồng nếu giành HCV tại SEA Games 33.
Máy bay không người lái của Ukraine đã lao vào tòa tháp Grozny-City ở trung tâm Chechnya vào rạng sáng thứ Sáu, 5/12, gây ra một vụ nổ mạnh thổi tung nhiều tầng của một trong những cao ốc biểu tượng nhất vùng Bắc Caucasus này. Ngoài ra, quân đội Ukraine cũng tấn công tỉnh Belgorod của Nga bằng hơn 80 UAV trong 24 giờ qua.
Ở cuộc chạm trán tại bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, HLV Mai Đức Chung quyết định cất tiền đạo Huỳnh Như trên ghế dự bị nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn thi đấu áp đảo và dễ dàng vượt qua ĐT nữ Malaysia với tỷ số 7-0.
Phía Mỹ đã đề xuất chia kế hoạch hòa bình cho Ukraine thành 4 phần để đàm phán riêng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 4/12 với một kênh truyền hình Ấn Độ. Trong khi đó, EU vẫn nhắm tới việc tịch thu hoàn toàn tài sản Nga bị phong tỏa bất chấp cảnh báo từ Mosocow.
Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?; HLV Tuchel có kế hoạch đặc biệt ở World Cup 2026; Ronaldo đầu tư tiền vào AI; Rodrygo muốn sang Premier League chơi bóng; Siêu máy tính dự đoán Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026.
Tối nay (05/12), tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025). Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.
20 giờ tối ngày 5/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.
Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".
Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.
Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.
Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.
Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.
Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.
Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
"Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.
Hơn một thập kỷ sau khi biến mất không để lại dấu vết, chuyến bay Malaysia Airlines MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.
Dự án nhà ở xã hội Tràng Cát vừa được Hải Phòng công bố giá tạm tính từ 22,6 triệu đồng/m2. Dự án được yêu cầu kiểm toán, minh bạch chi phí và bảo đảm quyền lợi người mua trước khi xác định giá cuối cùng.
3