Con tôm
-
Nghe là biết con tôm bán chạy và được nhiều người mua như thế nào rồi. Vì con tôm có giá trị dinh dưỡng cao nên thuộc vào hàng quý. Có người bảo, 13 tỉnh ĐBSCL sản xuất 1 vụ lúa có thể nuôi người dân trong vùng khoảng 5 năm...
-
Tôm cuốn là món ăn truyền thống của người dân thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) vào dịp lễ, Tết, ngày giỗ, đám tiệc…Tôm cuốn là món ăn mang nhiều nét văn hóa ẩm thực hấp dẫn ở vùng đất này.
-
Vụ nuôi tôm càng xanh năm 2021, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện An Minh (Kiên Giang) đã thả giống sớm hơn mọi năm và thu về một mùa tôm bội thu vào những ngày cận Tết.
-
Mặc dù kích thước không to lớn nhưng giá trị của chúng rất cao thu hút sự chú ý của những người sưu tập.
-
Chiều ngày 26.5, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đã gặp gỡ, trao đổi với 34 Đại sứ và Tổng lãnh sự của Việt Nam trước khi sang các nước nhận nhiệm vụ trong giai đoạn 2017-2020. Tham dự buổi làm việc có ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao.
-
Từ năm 2008, con tôm thẻ chân trắng được đưa vào nuôi ở nước ta đã tạo ra một đột phá rất lớn đối với lĩnh vực nuôi tôm nước lợ.
-
Bức tranh kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn được phác thảo thế nào trong năm 2016? Nhiều chuyên gia cho rằng, nông nghiệp còn nhiều khó khăn khi hội nhập! Nhưng chỉ kêu khó mà không tìm ra giải pháp gì gỡ khó, thì sao có thể nói đồng hành với nhà nông, sao có thể coi nông nghiệp là “bệ đỡ”, là trụ cột của nền kinh tế?
-
Nỗi ám ảnh tôm nhiễm dư lượng kháng sinh vượt mức cho phép đã kéo dài trong nhiều năm qua, nó khiến cho danh nghiệp thiệt hại, người nuôi lao đao, thị trường xuất khẩu bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Đã đến lúc cần nhìn trực diện, không né tránh để tìm ra căn nguyên thực chất của vấn đề này.
-
Dù phải kiểm tra kháng sinh, Việt Nam vẫn duy trì được vị trí dẫn đầu về cung cấp tôm cho thị trường Nhật, vượt xa Thái Lan và Indonesia.