Chủ đề nóng

Công nghiệp quốc phòng

 • Ấn Độ cử người đến Nga bàn đóng tàu ngầm

  Ấn Độ cử người đến Nga bàn đóng tàu ngầm

  Nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho hay, một phái đoàn Ấn Độ do Phó đô đốc Nadel Niradzhan Kumar dẫn đầu, đã đến Peterburg để bàn thảo về những vấn đề có liên quan đến việc hợp tác đóng tàu ngầm.
 • Thanh Hóa: Súng bắn lưới trị "quái xế" ngắm bằng.... tia laser

  Thanh Hóa: Súng bắn lưới trị "quái xế" ngắm bằng.... tia laser

  6 súng bắn lưới đã hoàn thành với thiết kế gồm một ống phóng chứa lưới (dạng lưới đánh cá mắt nhỏ), báng súng với các bộ phận để đẩy lưới đi xa khoảng 30 mét và bộ phận ngắm bằng tia laser.
 • Nga có thể bán S-300 VM cho Iran

  Nga có thể bán S-300 VM cho Iran

  (Dân Việt) – Theo Nhật báo Kommersant dẫn lời quan chức công nghiệp quốc phòng Nga hôm 22.6, Nga đang xem xét khả năng bán hệ thống phòng thủ tên lửa Antey-2500 (còn gọi là S-300 VM) cho Iran. Moscow thực hiện nỗ lực mới này nhằm tránh phải bồi thường 4 tỷ USD cho Tehran sau khi hủy thỏa thuận bán hệ thống phòng không S-300 cho Iran trong hợp đồng được ký kết vào năm 2007 với tổng trị giá 800 triệu USD.
 • Hải quân Mỹ phát triển loại pháo hạm laser tối tân

  Hải quân Mỹ phát triển loại pháo hạm laser tối tân

  Dân Việt - Hải quân Mỹ vừa ký một hợp đồng với Tập đoàn Northrop Grumman phát triển loại pháo hạm laser thể rắn tiên tiến để trang bị cho các tàu chiến trong tương lai.
 • Iran thử thành công 3 tên lửa mới

  Iran thử thành công 3 tên lửa mới

  Quân đội Iran đã thử nghiệm thành công 3 loại tên lửa mới do nước này tự chế tạo, báo chí Cộng hòa Hồi giáo hôm qua đưa tin.
 • Nga nghiên cứu chế tạo các "đoàn tàu hạt nhân" mới

  Nga nghiên cứu chế tạo các "đoàn tàu hạt nhân" mới

  Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng cho biết tổ hợp công nghiệp quốc phòng của Nga cho đến năm 2020 sẽ chế tạo nguyên mẫu đầu tiên của hệ thống tên lửa đường sắt chiến lược (BZHRK) mới.
 • Lễ hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8001

  Lễ hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8001

  Dân Việt - Sáng 23.10, tại Nhà máy Z 189 ( Hải Phòng), Cục Cảnh sát biển phối hợp với Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Nhà máy Z 189 (Bộ Quốc phòng) làm Lễ hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8001 ký hiệu thiết kế DN 2000 sau gần 2 năm thi công.
 • Hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8001

  Hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8001

  (Dân Việt) - Sáng 23.10, tại Nhà máy Z189 (Hải Phòng), Cục Cảnh sát biển phối hợp với Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Nhà máy Z189 làm lễ hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8001 sau gần 2 năm thi công.
 • Iran trình làng xe bóc thép, máy bay khủng tự chế

  Iran trình làng xe bóc thép, máy bay khủng tự chế

  Kênh Press TV đưa tin ngày 24.9, Iran đã giới thiệu xe bọc thép siêu nhẹ Hoveyzeh và xe bọc thép chở quân Talaeiyeh, được Cơ quan Công nghiệp Quốc phòng của nước này thiết kế và chế tạo.
 • Hội thao phòng cháy và tìm kiếm cứu nạn

  Hội thao phòng cháy và tìm kiếm cứu nạn

  (Dân Việt) - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng vừa tổ chức Hội thao phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn năm 2012 với sự tham dự của hơn 200 cán bộ, vận động viên của 26 đoàn trực thuộc tổng cục.